Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

27 Tháng Bảy 2022          1127 lượt xem

NCE  Trong không khí cả nước cùng hướng về ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 27/7/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức gặp mặt  viên chức, người lao động là con liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), nhằm tri ân và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời đây cũng là dịp thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể và đặc biệt là thế hệ trẻ gửi tới các thế hệ cha anh đi trước, những người đã hi sinh xương máu để giành lại hòa hình, độc lập cho dân tộc.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn trường  cùng các thầy cô trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị và 41 viên chức, người lao động là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đang công tác tại Nhà trường.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời tri ân sâu sắc tới
các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Trần Đình Tuấn đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, và chia sẻ: “Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hậu quả của chiến tranh vẫn còn ở nhiều địa phương, nhiều vùng đất, nhiều gia đình trên khắp mọi miền đất nước. Những vết thương thể chất và tinh thần vẫn còn hằn trên thân thể của những người thương binh và gia đình của những liệt sĩ. Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình. Tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 là một hoạt động có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đồng thời PGS ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các cán bộ, viên chức, người lao động là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và động viên các đồng chí tiếp bước truyền thống của ông, cha tiếp tục nỗ lực phấn đấu, kết hợp với các đơn vị trong Nhà trường để thực hiện tốt mục tiêu năm học 2022-2023”.

ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Chủ tịch Công đoàn Trưởng CĐSPTW gửi lời tri ân sâu sắc tới

41 viên chức, người lao động là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới
Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường

Trong không khí trang trọng của buổi gặp mặt, TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý đào tạo là con thương binh, đại diện cho tập thể viên chức, người lao động tham dự buổi gặp mặt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đã luôn quan tâm, giành nhiều tình cảm tới thân nhân của các thầy cô là những liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong dịp này. Sự quan tâm đó là niềm động viên để các thầy cô sống xứng đáng với các thế hệ cha anh, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của Nhà trường.

tặng quà tri ân viên chức, người lao động là con liệt sĩ, thương binh,
bệnh binh đang công tác tại Nhà trường

“Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý đời đời các thế hệ người dân Việt Nam khắc ghi, không chỉ bằng lời nói mà đã trở thành hoạt động tri ân của toàn xã hội với những hoạt động cụ thể nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh. Trong thời bình, các cán bộ, viên chức, người lao động là con liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng sẽ tiếp tục nối tiếp truyền thống gia đình, mang sức trẻ, trí tuệ và sự nhiệt huyết cống hiến cho đất nước nói chung và cho sự phát triển của Trường CĐSPTW nói riêng.

NCE - tháng 7/2022