Khoa Nghệ thuật tổ chức chương trình báo cáo kết quả tốt nghiệp các lớp khóa 2019 - 2022

29 Tháng Sáu 2022          1503 lượt xem

NCE  Thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022 và chủ trương của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đổi mới hình thức đánh giá kết quả học tập của người học, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo các đơn ngành, song ngành gắn với ngành Giáo dục Mầm non.

Sáng ngày 29/6/2022, Khoa Nghệ thuật - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tổ chức chương trình báo cáo kết quả tốt nghiệp các lớp: 19SNMN-ÂN, 19SNMN-MT và các chương trình đào tạo song ngành: Giáo dục Mầm non - Sư phạm Âm nhạc, Giáo dục Mầm non - Sư phạm Mỹ thuật. Tham dự buổi báo cáo kết quả tốt nghiệp có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường. Về phía Khoa Nghệ thuật có ThS. Phạm Minh Tùng - Trưởng Khoa; ThS. Đinh Thị Thanh Huyền - Phó trưởng Khoa và ThS. Nguyễn Thị Thảo - Phó trưởng Khoa.

Với truyền thống 20 năm đào tạo về lĩnh vực nghệ thuật, trong đó đặc thù của hoạt động âm nhạc, tạo hình là gắn với các hoạt động giáo dục trong trường mầm non, do đó các tiết mục âm nhạc hay sản phẩm tạo hình của sinh viên các lớp khóa 2019-2022 của Khoa Nghệ thuật đã được định hướng theo quan điểm đổi mới trong Giáo dục Mầm non. Một số sản phẩm tạo hình rất cụ thể, chi tiết... mô phỏng con người, con vật, các sự vật, hiện tượng thiên nhiên bằng những nguyên vật liệu thiên nhiên sẵn có, những loại phế liệu đã qua sử dụng để kết hợp với nhau tạo ra các sản phẩm thực tế dễ dàng trong sử dụng, trưng bày, trang trí... hoặc tổ chức các hoạt động trong Trường Mầm non.

Các tiết mục âm nhạc tại chương trình báo cáo tốt nghiệp gắn với các sự kiện, lễ hội trong Trường Mầm non như: Ngày hội đến trường của bé, Ngày nhà giáo Việt Nam, Lễ hội Trung thu,... Đó là những hoạt động thực tế và quan trọng tại các Trường Mầm non. Thông qua đó giúp rèn cho sinh viên kỹ năng biên đạo, dàn dựng, biểu diễn trong các lễ hội, sự kiện góp phần vào sự thành công của các Nhà trường.

Trong khoảng thời gian không dài, bằng sự cố gắng của bản thân cũng như sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo, gần 40 bạn sinh viên khóa 2019 - 2022 của Khoa Nghệ thuật đã hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp của mình với sự đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung, nhiều ý tưởng mới lạ có tính ứng dụng tại các Trường Mầm non.

Hoạt động báo cáo kết quả học tập thay cho kỳ thi kết thúc học phần nhằm đổi mới hình thức đánh giá kết quả học tập của người học gắn với thực tế đào tạo của khoa, qua đó tạo động lực học tập và nghiên cứu cho học sinh, sinh viên.

Tiết mục 1: “Chắp cánh ước mơ”
Hợp xướng cùng tốp hát múa

Tiết mục 2: “Lời ru của cô giáo trẻ”
Đơn ca: Thu Trang, hát bè Nguyễn Nga, Hương Dung, Đặng Quỳnh

Tiết mục 3: “Cô giáo vùng cao”
Múa: Hương Giang, Phương Anh, Đặng Quỳnh, Diệu Hà, Hương Dung, Nguyễn Nga

Tiết mục 4: “Niềm vui của em”
Đệm đàn: Ngọc Linh, Thu Trang

Tiết mục 5: Liên khúc “Nhó ơn thầy cô, Mái trường em học bao điều hay”
Nhảy: Hương Giang, Phương Anh, Đặng Quỳnh, Hương Dung, Nguyễn Nga
Hát Tốp ca: Nguyễn Trang, Ngọc Linh, Thu Hà, Diệu Hà, Thu Uyên, Thu Trang, Mai Hiền, Trần Yến

Tiết mục: "Việt Nam ơi" Đơn ca: Minh Nhật + flash mob

Độc tấu guitar “Quien sera” SV: Đỗ Đức Hào

Múa: “Hào khí Việt Nam” - Trình bày: Tập thể lớp 19 CĐSN-MẦM NON ÂM NHẠC

TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng Khoa GDMN nhận xét chương báo cáo

TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW nhận xét chương báo cáo

ThS. Đinh Thị Thanh Huyền - Phó trưởng Khoa Nghệ thuật nhận xét chương trình
và Cảm ơn lãnh đạo Nhà trường, Khoa Mầm non

Các sản phẩm báo cáo tốt nghiệp của các các em sinh viên được trưng bày, giới thiệu tới quý thầy cô và những quý khách quan tâm từ ngày 29/6/2022 đến ngày 05/7/2022 tại Hội trường Đa chức năng và phòng triển lãm 101C - Khoa Nghệ thuật, Trường CĐSPTW.

SẢN PHẨM BÁO CÁO TỐT NGHIỆP - LỚP: 19 CĐSN-MẦM NON MỸ THUẬT
Tại phòng triển lãm 101C - Khoa Nghệ thuật, Trường CĐSPTW

Một số ảnh chụp lưu niệm sau Chương trình (các ảnh dưới)

Đảng ủy, Ban Giám hiệu vàTrưởng, phó các đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên