Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh thăm quan, học tập tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

24 Tháng Sáu 2022          1440 lượt xem

NCE  Trong khuôn khổ thực hiện Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2025” (gọi tắt là Đề án 33) của Chính phủ tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW); Kế hoạch số 240/KH-CĐSPTWTPHCM 10/5/2022 của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh. Từ ngày 22/6 - 24/6/2022, Trường CĐSPTW đã tiếp đón đoàn công tác Trường CĐSPTW Thành phố Hồ Chí Minh và phối hợp tổ chức tham quan học tập, tìm hiểu thực trạng tổ chức thực tập rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non tại các Trường Mầm non Thực hành trực thuộc các Trường Cao đẳng, Đại học có chuyên ngành Giáo dục Mầm non và các Trường Mầm non áp dụng phương pháp giáo dục tiên tiến.

Đoàn công tác Trường CĐSPTW Thành phố Hồ Chí Minh có ThS. Lê Thị Thanh Nga - Trưởng khoa Giáo dục Mầm non; ThS. Hồ Thị Tường Vân - Phó trưởng khoa Giáo dục Mầm non; ThS. Phùng Duy Hoàng Yến - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; ThS. Nguyễn Thị Thu Lương - Hiệu trưởng và ThS. Hoàng Thị Đào Tiên - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực hành trực thuộc Trường CĐSPTW Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 22/6/2022, Trường CĐSPTW đã có buổi đón tiếp đoàn công tác trong không khí thân mật, nồng hậu. Tiếp đoàn có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; ThS. Nguyễn Trung Hiếu - Phó trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; ThS. Dương Xuân Phương - Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo; ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đón tiếp
Đoàn công tác, thăm quan học tập của Trường CĐSPTW Thành phố Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp đoàn công tác, thăm quan học tập của Trường CĐSPTW Thành phố Hồ Chí Minh và chia sẻ những tình cảm đặc biệt, sự gắn kết, trao đổi thường xuyên trong nhiều năm qua giữa hai Nhà trường, đặc biệt là trong đào tạo ngành Giáo dục Mầm non. Thông qua chương trình thăm quan học tập lần này, thầy Hiệu trưởng mong muốn giữa hai Nhà trường, đặc biệt là giữa hai Khoa Giáo dục Mầm non và các đơn vị liên quan sẽ có những trao đổi, chia sẻ sâu với nhau về chương trình, cách thức tổ chức triển khai đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, đặc biệt trong hoạt động tổ chức thực hành thực tập, từ đó nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

TS. Phạm Văn Hảo - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trao đổi với đoàn công tác

Tại buổi làm việc, TS. Phạm Văn Hảo - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non đã trao đổi với đoàn công tác về cách thức triển khai chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non và kinh nghiệm tổ chức thực hành thực tập của Nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non
trao đổi với đoàn công tác Trường CĐSPTW Thành phố Hồ Chí Minh

Trong chương trình làm việc, ngày 22, 23 và 24/6/2022, Trường CĐSPTW đã tổ chức đưa đoàn tham quan học tập và tìm hiểu thực trạng tổ chức thực tập rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non tại Trường MNTH Hoa Thủy Tiên (một trong 03 Trường MNTH trực thuộc Trường CĐSPTW), Trường Mầm non Mai Dịch và Trường Mầm non Thăng Long Kidsmart (trên địa bàn Quận Cầu Giấy).

Một số hình ảnh Đoàn công tác Trường CĐSPTW Thành phố Hồ Chí Minh
tham quan học tập tại trường MNTH Hoa Thủy Tiên