Khoa Giáo dục đại cương tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

25 Tháng Sáu 2022          1058 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC ĐẠI CƯƠNG

NCE  Ngày 24/6, Khoa Giáo dục đại cương tổ chức tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022. Tham dự Hội nghị tổng kết có các đồng chí Ban chủ nhiệm Khoa, cùng toàn thể 24 cán bộ, giảng viên trong Khoa.

Tập thể Khoa Giáo dục đại cương

Hội nghị tổng kết năm học do TS. Đỗ Thị Thanh Loan - Trưởng Khoa điều hành.

TS. Đỗ Thị Thanh Loan – Trưởng Khoa Giáo dục đại cương

Năm học 2020 - 2021 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động của Nhà trường. Trong bối cảnh đó, Khoa luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường; Ban chủ nhiệm khoa phối hợp chặt chẽ với Ban Chi ủy, Tổ chuyên môn, Tổ công đoàn triển khai các nhiệm vụ công tác của Nhà trường và của Khoa đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Cụ thể:

- Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng: Đội ngũ cán bộ, giảng viên trong Khoa luôn đoàn kết, thống nhất thực hiện các quy định của ngành và Nhà trường; xây dựng Khoa thành tập thể trong sạch, vững mạnh thực hiện thành công nhiệm vụ năm học.

- Công tác chuyên môn:

Khoa tổ chức thực hiện giảng dạy, coi, chấm thi hết học kỳ đảm bảo tiến độ, hiệu quả và chất lượng theo kế hoạch chuyên môn. Bộ môn Lý luận chính trị đã xây dựng và nghiệm thu ngân hàng đề thi tự luận các môn Lý luận chính trị; Bộ môn Giáo dục thể chất - Giáo dục Pháp luật và Tổ Giáo dục quốc phòng - An ninh chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy thích ứng điều kiện thực tế thu được những kết quả nhất định.

Một số giảng viên của khoa tích cực học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ như: Phạm Thị Kim Lan, Nguyễn Thu Trang, Trần Thuỳ Chi; tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị: Phạm Trần Hồng Hà và Phạm Thị Kim Lan (Lớp hoàn thiện cao cấp lý luận chính trị).

- Các nhiệm vụ khoa học công nghệ:

Khoa đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học cấp khoa:“Đổi mới phương pháp dạy và học các môn Lý luận chính trị theo hướng phát huy tính tích cực của sinh viên”. Bộ môn Lý luận chính trị đã tổ chức bồi dưỡng chuyên môn chuyên đề: “Nâng cao tính thực tiễn trong giảng dạy môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam”; Bộ môn Giáo dục Thể chất -  Giáo dục Pháp luật tổ chức bồi dưỡng chuyên môn chuyên đề:“Định hướng hoạt động thể thao nâng cao thể lực cho người học trong bối cảnh mới”.

Đội ngũ giảng viên thực hiện và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ khoa học công nghệ theo quy định, cụ thể: Nghiệm thu thành công 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở (TS. Phạm Thị Kim Lan), 01 tài liệu tham khảo (TS. Nguyễn Thị Thanh Nga); nhiều giảng viên tích cực tham gia viết sách tham khảo phục vụ công tác giảng dạy (TS. Đỗ Thị Thanh Loan, TS. Lê Thị Hồng Khuyên, ThS. Trần Thùy Chi…), có 06 giảng viên tham gia viết bài báo đăng các Tạp chí trong nước, Hội thảo khoa học các cấp trong nước và quốc tế; Tập san Khoa học giáo dục Nhà trường.

- Công tác Đảng: Chi bộ đã kết nạp 01 quần chúng ưu tú vào Đảng; giới thiệu 01 quần chúng ưu tú đi học lớp Nhận thức về Đảng; Tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Ninh Bình có sức lan tỏa sâu rộng.

- Công tác công đoàn: Tổ công đoàn phối hợp với Công đoàn Trường tổ chức tặng quà các cháu nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu và các cháu đạt thành tích cao trong học tập. Tôn vinh các cán bộ, giảng viên ngày truyền thống Thể thao Việt Nam 27- 3 và ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12.

- Công tác Quốc phòng - An ninh: Tổ Quốc phòng - An ninh thường xuyên tham mưu giúp Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác Quốc phòng quân sự địa phương. Tham gia huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tốt. Khoa có 07 đồng chí tham gia đội dân quân tự vệ của Nhà trường và Ban chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy.

Công tác thi đua, khen thưởng năm học 2021 - 2022: Qua đánh giá, bình xét, Khoa đã giới thiệu và đề nghị khen tặng Danh hiệu lao động tiên tiến cho 24 viên chức, Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 03 viên chức và Giấy khen Hiệu trưởng cho 08 viên chức.

- Về phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

TS. Đỗ Thị Thanh Loan - Trưởng khoa đã phát động phong trào thi đua và phương hướng, nhiệm vụ năm học tới: Tập thể Khoa sát cánh cùng Nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, quảng bá công tác tuyển sinh. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và các hoạt động Đảng, Đoàn. Thực hiện đúng tiến độ, có chất lượng các nhiệm vụ khoa học công nghệ (5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 01 tài liệu biên soạn, 02 hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, 01 Hội thảo khoa học cấp khoa).

Kết thúc Hội nghị, 100% cán bộ, giảng viên Khoa Giáo dục đại cương đã nhất trí và quyết tâm thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023./.

NCE - tháng 6/2022