Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Trường Đào tạo nghề Oberlinhaus Freudenstadt e.V và Trung tâm Tiếng Đức Rubin

13 Tháng Sáu 2022          2239 lượt xem

NCE  Trong khuôn khổ mở rộng hợp tác quốc tế, sáng ngày 13/6/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tiếp Đoàn công tác Trường Đào tạo nghề Oberlinhaus Freudenstadt e.V. và Trung tâm Tiếng Đức Rubin tới thăm, trao đổi hợp tác tại Nhà trường.

Ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Trường CĐSPTW và Trường Đào tạo nghề
Oberlinhaus Freudenstadt e.V. (Đức) và Trung tâm Tiếng Đức Rubin

Về phía Trường Đào tạo nghề Oberlinhaus Freudenstadt e.V có ông Hans-Henning Averbeck - Hiệu trưởng; Bà Annette Hirschfeld- Phòng Tài chính; Bà Ulrike Frey - Khoa Điều dưỡng; Ông Quang Nguyễn - Đại diện Trường Đào tạo nghề Oberlinhaus Freudenstadt e.V tại Việt Nam.

Đoàn công tác Trường Đào tạo nghề Oberlinhaus Freudenstadt e.V.
và Trung tâm Tiếng Đức Rubin trao đổi hợp tác tại Trường CĐSPTW

Về phía Trung tâm Tiếng Đức Rubin có bà Cao Bảo Ngọc - Giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Trọng Hồng - Giám đốc đối ngoại Trung tâm; Bà Nguyễn Thuỳ Dung - Phó Giám đốc Trung tâm; Ông Ngô Việt Hải - Phó Giám đốc Trung tâm; Ông Trần Huy Toàn - Giám đốc Tuyển sinh.

Tiếp đoàn, về phía Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Khoa Việt Hà - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức; ThS. Nguyễn Văn Dương - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức; ThS. Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - P. Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; TS. Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Giáo dục mầm non; Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính. Tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tổng quan về Trường CĐSPTW. Nhà trường với gần 60 năm truyền thống, hiện là một trong những cơ sở đào tạo giáo viên mầm non trọng điểm tại Việt Nam, đặc biệt nhiều thế hệ sinh viên của Nhà trường đã và đang làm công tác quản lý trong hệ thống các cơ quan nhà nước, trở thành các chuyên gia, giáo viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non. Thầy Hiệu trưởng khẳng định Nhà trường luôn mong muốn được mở rộng hợp tác với các đơn vị, trong đó có các đối tác nước ngoài, từ đó giúp cả hai bên cùng khai thác được thế mạnh của mình.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tổng quan về Trường CĐSPTW và
bà Cao Bảo Ngọc - Giám đốc Trung tâm Tiếng Đức Rubin (phiên dịch)

Bày tỏ niềm vui, trân trọng sự tiếp đón của Nhà trường, bà Cao Bảo Ngọc - Giám đốc Trung tâm Trung tâm Tiếng Đức Rubin đã giới thiệu tổng quan về Trung tâm, đồng thời chia sẻ về cơ hội, mong muốn hợp tác của đơn vị với Trường CĐSPTW trên cơ sở những thế mạnh riêng của mỗi bên.

Cùng chia sẻ và mong muốn hợp tác với Nhà trường, ông Hans-Henning Averbeck - Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghề Oberlinhaus Freudenstadt e.V bày tỏ niềm vui khi được đặt chân tới đất nước Việt Nam xinh đẹp, và đặc biệt là tới thăm Trường CĐSPTW, tọa lạc giữa lòng Thủ đô Hà Nội với những tình cảm nồng hậu. Đây sẽ là tiền đề quan trọng trong việc tìm hiểu cơ hội hợp tác và phát triển các chương trình hợp tác trong thời gian sắp tới giữa các bên. Với thế mạnh là một trường đào tạo nghề, Trường Đào tạo nghề Oberlinhaus Freudenstadt e.V và Trường CĐSPTW có nhiều nét tương đồng về hoạt động đào tạo, từ đó mở ra cơ hội lớn trong hợp tác giữa hai bên.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường và ông Hans-Henning Averbeck - Hiệu trưởng
Trường Đào tạo nghề Oberlinhaus Freudenstadt e.V ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường và bà Cao Bảo Ngọc - Giám đốc
Trung tâm Tiếng Đức Rubin ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trong không khí trao đổi cởi mở, chân thành, đại diện lãnh đạo Trường CĐSPTW, Trường Đào tạo nghề Oberlinhaus Freudenstadt e.V và Trung tâm Tiếng Đức Rubin đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác. Đây là cơ sở quan trọng cho những hoạt động hợp tác cụ thể trong tương lai giữa ba đơn vị.

Đoàn công tác Trường Đào tạo nghề Oberlinhaus Freudenstadt e.V.
và Trung tâm Tiếng Đức Rubin chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc tại Trường CĐSPTW

Một số hình ảnh Đoàn công tác Trường Đào tạo nghề Oberlinhaus Freudenstadt e.V. và Trung tâm Tiếng Đức Rubin tham quan Nhà trường

Đoàn công tác thăm quan Trường Mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên,
thuộc Trường CĐSPTW (các ảnh trên)