Tổng kết Hội thi Nghiệp vụ Nghề nghiệp - Khoa Giáo dục Mầm non năm 2021-2022

19 Tháng Mười Một 2021          494 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

NCE  Sáng ngày 18/11/2021 khoa Giáo dục mầm non Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức tổng kết Hội thi “Nghiệp vụ Nghề nghiệp năm học 2021-2022”. Buổi tổng kết diễn ra với sự có mặt của các thầy, cô giáo trong Đảng ủy - Ban giám hiệu, đại diện các Khoa - Phòng - Ban - Trung tâm và Trường mầm non thực hành, thực nghiệm; Ban chủ nhiệm và các thầy, cô giáo khoa GDMN; đặc biệt là các sinh viên đại diện cho các đội thi.

Toàn cảnh buổi Tổng kết "Hội thi Nghiệp vụ nghề ngiệp năm 2021-2022”

Hội thi “Nghiệp vụ nghề nghiệp” của khoa Giáo dục mầm non được tổ chức hàng năm với mục đích rèn luyện ý thức nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức nhà giáo và kỹ năng sư phạm cho sinh viên. Đây là cơ hội cho các em sinh viên thể hiện sự sáng tạo, tài năng của bản thân, kỹ năng hoạt động nhóm và xây dựng khối đoàn kết trong tập thể.

Hội thi diễn ra với không khí sôi nổi, nhiệt tình hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với sự tham gia của tất cả các sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai và năm thứ ba. Hội thi gồm 02 vòng: Vòng 01 tổ chức ngày 8/11 với sự tham gia của 55 đội thi; vòng 02 tổ chức ngày 16/11 với 07 đội xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng 01.

Hội thi năm nay có sự thay đổi cả về hình thức và nội dung, phù hợp với chuyên ngành đào tạo giáo viên mầm non và điều kiện dịch bệnh Covid-19. Mỗi đội thi xây dựng 1 video gồm phần thi bắt buộc và phần thi tự chọn với các nội dung thi như: Giới thiệu về đội thi; Sáng tác và thể hiện thơ, truyện, vè; Sáng tác tranh; Thiết kế đồ dùng, đồ chơi bằng các chất liệu khác nhau; Biểu diễn hát, múa, đàn, diễn kịch, ngâm thơ; Nữ công gia chánh,… Mặc dù không tập trung đầy đủ để tập luyện trực tiếp nhưng các đội thi đã rất linh loạt, khéo léo khi lựa chọn hình thức và nội dung thi. Các sản phẩm dự thi đa dạng, thể hiện sự sáng tạo, độc đáo của sinh viên. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của các đội thi cùng với sự tư vấn, giúp đỡ của các thầy cô, đặc biệt là các thầy cô trong ban tổ chức và cố vấn học tập.

Qua 2 vòng thi, Ban giám khảo đã lựa chọn và trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 01 giải Tiết mục chào hỏi ấn tượng, 01 giải Tiết mục sáng tạo và 01 giải Tiết mục tài năng cho các đội thi.

TS Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Giáo dục mầm non đã tổng kết quá trình tổ chức hội thi từ phần chuẩn bị đến triển khai các vòng thi.

TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Giáo dục mầm non

Thay mặt Đảng ủy - Ban giám hiệu, PGS.TS Trần Đình Tuấn - BTĐU, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương, khen ngợi và ghi nhận sự cố gắng nỗ, lực sáng tạo của tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục mầm non.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW

Một số hình ảnh của buổi tổng kết hội thi

Lớp 19CĐMN A - Đạt giải Nhất của Hội thi “Nghiệp vụ Nghề nghiệp năm học 2021-2022”

Ban giám khảo Hội thi “Nghiệp vụ Nghề nghiệp năm học 2021-2022”