Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tiến hành tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non (năm 2021)

12 Tháng Tư 2021          2273 lượt xem

NCE  Sáng ngày 12/4/2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tiến hành họp Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, từ đó xác định mức độ đáp ứng của các chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Giáo dục Mầm non so với bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng CTĐT.

ThS. Lê Thị Chúc Quỳnh - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục,
Trưởng ban Thư ký Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non
dẫn chương trình và công bố các Quyết định của Hội đồng

Tham dự có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá (Hội đồng); TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng, cùng 25 thành viên khác trong Hội đồng được thành lập theo Quyết định số 130/QĐ-CĐSPTW ngày 16 tháng 3 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường CĐSPTW.

chương trình đào tạo ngày Giáo dục Mầm non chia sẻ về tầm quan trọng trong việc
tự đánh giá chương trình đào tạo

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng chia sẻ: “Đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và nặng nề, cần phải tiến hành khoa học, chặt chẽ nhằm đánh giá khách quan nhất về chất lượng các chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hoạt động tự đánh giá giúp Nhà trường nhìn nhận được tính hợp lý, ưu thế của chương trình đào tạo, đồng thời chỉ ra những điểm hạn chế để khắc phục, cập nhật chương trình đào tạo ngày càng tiên tiến, chất lượng, góp phần khẳng định vị thế và thương hiệu trong đào tạo giáo viên mầm non của Nhà trường đối với xã hội”.

Hội đồng đã phân công thành 05 nhóm phụ trách thực hiện triển khai đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ban hành kèm theo thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 2 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm (gồm 10 tiêu chuẩn).

Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội tập huấn về các nội dung tự đánh giá

Nhằm giúp các thành viên thực hiện tốt các nhiệm vụ, Hội đồng đã lắng nghe TS. Trần Hữu Lượng - Trưởng phòng Hợp tác và phát triển, Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội tập huấn về các nội dung, công việc và phương pháp thực hiện, đảm bảo kết quả tự đánh giá khách quan, phản ánh đầy đủ, toàn diện chất lượng chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non của Nhà trường hiện nay.

Dự kiến, hoạt động tự đánh giá các chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non được tiến hành từ ngày 05/4/2021 đến hết ngày 31/7/2021, sau đó Trường CĐSPTW sẽ công khai nội dung tự đánh giá trong nội bộ và gửi về Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo để báo cáo.

NCE - tháng 04/2021