Hội khuyến học Thành phố Hà Nội khảo sát thí điểm mô hình công dân học tập tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

15 Tháng Tư 2021          1203 lượt xem

NCE  Thực hiện chương trình công tác năm 2021 và kế hoạch số 163/KH-KHHN ngày 16/11/2020 về việc triển khai thí điểm mô hình “Công dân học tập” của Hội khuyến học Thành phố Hà Nội. Sáng ngày 14/4/2021, Ban Thường vụ Hội khuyến học Thành phố tổ chức khảo sát việc triển khai thí điểm mô hình “Công dân học tập” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Hội nghị khảo sát thí điểm mô hình “Công dân học tập” tại Trường CĐSPTW

Tham dự Hội nghị, về phía đoàn công tác có Tiễn sĩ Nguyễn Hồng Sơn-Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Uỷ viên Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam-Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội, cùng các thành viên trong Tổ Công tác.

Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có Tiễn sĩ Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Khuyến học Nhà trường; Thạc sĩ Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng Ban Khuyến học; Thạc sĩ Phương Hà Xuyên - Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên, Thường trực Ban Khuyến học; Thạc sĩ Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn Thanh niên trường; Thạc sĩ Dương Xuân Phương - Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, cùng các thành viên Ban Khuyến học của Nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Khuyến học
Trường CĐSPTW chia sẻ tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Tiễn sĩ Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Khuyến học Nhà trường chia sẻ: “Xây dựng mô hình “Công dân học tập” là cơ sở để tiếp tục triển khai có hiệu quả các mô hình học tập trong cơ quan, đơn vị,…góp phần xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời; Đồng thời, xây dựng mẫu hình công dân có đủ phẩm chất, năng lực, phù hợp với yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trường CĐSPTW vinh dự được Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội lựa chọn là đơn vị thí điểm mô hình “Công dân học tập”, đây là hoạt động rất thiết thực, bổ ích, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn nhân lực của Nhà trường trong thời kỳ chuyển đổi số; chủ động tiếp cận cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế”.

ThS. Phương Hà Xuyên - Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên, Thường trực
Ban Khuyến học Nhà trường báo cáo việc xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mô hình
“Công dân học tập” và triển khai vào thực tiễn tại Nhà trường

ThS. Phương Hà Xuyên - Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên, Thường trực Ban Khuyến học Nhà trường trình bày báo cáo việc xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mô hình “Công dân học tập” và triển khai vào thực tiễn tại Nhà trường thời gian qua. Đồng thời, đoàn công tác đã lắng nghe các ý kiến chia sẻ, góp ý từ các thành viên Ban Khuyến học của Nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh-Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội khẳng định: Ban Khuyến học Trường CĐSPTW là một trong những tổ chức thành viên tích cực, tiêu biểu thuộc Hội Khuyến học Thành phố, được thể hiện cụ thể qua việc Nhà trường là một trong 3 đơn vị trong khối Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn Thành phố được lựa chọn triển khai thí điểm mô hình “Công dân học tập”. Hội nghị lần này nhằm đánh giá tình hình và kết quả bước đầu tổ chức thực hiện thí điểm mô hình “Công dân học tập” của Trường CĐSPTW.  Đồng thời trao đổi những khó khăn, thuận lợi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện, từ đó đúc kết mô hình thí điểm hiệu quả để báo cáo Trung ương Hội, tiếp tục tham mưu với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cấp ủy Đảng, chính quyền nhân rộng mô hình này trong toàn quốc, góp phần xây dựng Việt Nam trở thành một “Xã hội học tập”, “Quốc gia học tập”.

Đoàn công tác Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng
Ban Khuyến học Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương