Tập huấn "Sử dụng bộ công cụ đánh giá Tiếng Việt" do chuyên gia đến từ Trường Đại học San Diego - Hoa Kỳ thực hiện

11 Tháng Giêng 2023          731 lượt xem

NCE  Ngày 27 tháng 12 năm 2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức buổi chia sẻ chuyên môn về bộ công cụ đánh giá Tiếng việt dành cho trẻ mầm non và tiểu học của PGS.TS Phạm Thuỳ Giang đến từ Trường Đại học San Diego State - Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ giáo viên và giảng viên có thể theo dõi sự phát triển ngôn ngữ của trẻ hoặc xác định  các kỹ năng ngôn ngữ mà trẻ cần được hỗ trợ.

Tham dự có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng giảng viên các khoa Giáo dục mầm non, Khoa Công nghệ thông tin - giáo dục nghề nghiệp, giáo viên các trường Mầm non thực hành và Trung tâm Hỗ trợ và phát triển giáo dục hoà nhập.

PGS. TS. Phạm Thùy Giang - Trường San Diego State University, Hoa Kỳ
đã giới thiệu bộ
công cụ, cơ sở nghiên cứu và đánh giá Tiếng Việt:
snghiên cứu và ng dụng.

Nhóm nghiên cứu đã xây dựng bộ công cụ đánh giá tiếng Việt, dành cho học sinh mầm non và tiểu học ở độ tuổi 4 đến 8. Bộ công cụ đo lường khả năng hiểu và nói ngôn ngữ ở mức độ từ và câu. Ở trong bộ công cụ này, có công cụ đo khả năng đọc của trẻ trong giai đoạn mới học, cũng như những kỹ năng liên quan đến đọc viết. Giáo viên và nhà chuyên môn có thể sử dụng bộ công cụ để theo dõi sự phát triển ngôn ngữ của trẻ hoặc xác định những lĩnh vực trẻ cần được hỗ trợ thêm. Nghiên cứu hiện nay của nhóm nghiên cứu tập trung vào việc xem xét liệu công cụ nào có hiệu quả trong việc chẩn đoán rối loạn ngôn ngữ. Trong buổi chia sẻ này, tôi sẽ giới thiệu bộ công cụ, cơ sở nghiên cứu, và phương pháp sử dụng bộ công cụ, kể từ cách đăng ký miễn phí đến chấm điểm.

Một số hình ảnh của buổi chia sẻ chuyên môn (tại đây)

NCE - tháng 12/2022