Rực rỡ sắc màu văn hóa truyền thống trong chương trình “TẾT SUM VẦY” năm 2023

12 Tháng Giêng 2023          888 lượt xem

NCE  Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023, chiều ngày 11/01/2023, Trường Mầm non Thực hành (MNTH) Hoa Thủy Tiên và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã phối hợp tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” năm 2023. Hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi đón Xuân cho học sinh và đoàn viên, sinh viên; là không gian giao lưu, tìm hiểu về văn hóa Việt Nam cho các bạn sinh viên Đan Mạch đang thực tập tại Trường CĐSPTW trước thềm năm mới Quý Mão 2023.

“Tết Sum vầy” năm 2023

Tham dự chương trình có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên; ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn trường, cùng các thầy cô trong Đảng ủy; các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn trường, các bậc phụ huynh học sinh và các bạn đoàn viên, sinh viên.

Về phía các đơn vị, cá nhân đồng hành trao tặng quà cho sinh viên có chị Phạm Thị Bích Ngọc - Giám đốc Công ty Cổ phần JVB, nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; ThS. Nguyễn Thị Hạnh - Giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non.

ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên
phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình, nhằm giúp trẻ được trải nghiệm không khí, tìm hiểu các nét văn hóa đặc trưng trong ngày Tết truyền thống dân tộc với hoạt động như tập gói bánh chưng, tham gia các trò chơi dân gian, trang trí các góc không gian. Đồng thời, ThS. Trương Thị Minh Phượng gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường CĐSPTW trong suốt thời gian qua đã luôn tạo điều kiện, quan tâm tới các hoạt động của Nhà trường, đặc biệt là sự phối hợp của Đoàn Thanh niên trường trong việc tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh cho các con học sinh và các bạn đoàn viên, sinh viên.

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu chúc mừng chương trình

Thay mặt lãnh đạo Trường CĐSPTW, TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự phối hợp giữa Ban Giám hiệu Trường MNTH Hoa Thủy Tiên và Ban Chấp hành Đoàn trường trong việc tổ chức chương trình ý nghĩa này. Đây là không gian không chỉ giúp các con học sinh, các em sinh viên tìm hiểu về các nét văn hóa đặc trưng trong ngày Tết, mà còn là dịp giới thiệu, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế thông qua các du học sinh Đan Mạch đang thực tập tại Nhà trường. Nhân dịp này, TS. Trịnh Thị Xim đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các con học sinh và các em sinh viên.

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và
ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên
trao quà cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn trường và ThS. Nguyễn Thị Hạnh - Giảng viên khoa
Giáo dục Mầm non

trường
và ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên
trao quà cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Bà Phạm Thị Bích Ngọc - Giám đốc Công ty Cổ phần JVB, nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường

và ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường trao quà cho
các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Tại chương trình, Ban Chấp hành Đoàn trường, Trường MNTH Hoa Thủy Tiên và các cá nhân, đơn vị đồng hành đã trao 63 phần quà cho các bạn đoàn viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết với tổng trị giá trên 24 triệu đồng.

ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn trường và ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng
Trường MNTH Hoa Thủy Tiên trao tặng bánh chưng cho các bạn sinh viên Đan Mạch
đang thực tập tại Trường CĐSPTW

Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2023 đã diễn ra với các hoạt động hấp dẫn như: Gói bánh chưng; Tham gia các trò chơi dân gian; Giao lưu, tìm hiểu về Văn hóa truyền thống Việt Nam dành cho các bạn sinh viên Đan Mạch.

Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH

NCE - tháng 01/2023