Tin tức

Trường CĐSPTW chúc mừng nhân viên y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2020)

27 Tháng Hai 2020          679 lượt xem

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG - NCE

(NCE) Cách đây 65 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu: “Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sĩ, dược sĩ cho đến các anh em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân…". Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế. Bộ Y tế đã lấy ngày 27 tháng 2 là ngày truyền thống của ngành. Ngày 06 tháng 02 năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra Quyết định ngày 27 tháng 02 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng (tặng hoa); TS Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng (thứ 2 bên trái); ông Nguyễn Văn Lăng - Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị (thứ 2 bên phải) tặng hoa chúc mừng bộ phận y tế Nhà trường

Sáng nay, 27/2/2020 Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các Ban ngành đoàn thể Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng bộ phận y tế thuộc phòng Quản trị - Thiết bị nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2020.


Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các Ban ngành đoàn thể tặng hoa chúc mừng

PGS. TS Trần Đình Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả về công tác chuyên môn của cán bộ y tế trong thời gian qua trong việc chăm sóc sức khỏe cho công chức, viên chức, học sinh, sinh viên của Nhà trường. Ngoài ra, PGS chỉ đạo bộ phận y tế thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra dịch bệnh trong Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Đặc biệt đề cao trách nhiệm, chuyên môn thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trong thời gian tới.

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG
NCE - tháng 02/
2020

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.