Tin tức

Trường MNTH Hoa Sen tổ chức Lê hội Halloween năm 2019

31 Tháng Mười 2019          1759 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

(NCE) Lễ hội Halloween là nét văn hóa truyền thống của các nước phương Tây, có sự pha trộn giữa các tập tục cổ xưa và được coi là lễ hội phổ biến nhất. Vượt qua phạm vi lãnh thổ, châu lục, ngày nay, lễ hội Halloween đã trở thành sự kiện thường niên trên toàn thế giới nhằm giáo dục con người sống phải có lòng từ bi, bác ái, biết giúp đỡ những người gặp khó khăn và không nên sống ích kỷ, tham lam, bủn xỉn. Theo truyền thống, Lễ hội Halloween thường diễn ra vào ngày 31/10 hằng năm, bắt đầu từ chiều tối đến 12h đêm hôm đó. Trong dịp này, trẻ em và thiếu niên được mặc "y phục Halloween" để đi đến từng nhà, gõ cửa để nhận kẹo và chúc tụng... Theo tục lệ, các em nhỏ thường cầm theo lồng đèn làm bằng vỏ quả bí ngô được đục theo hình mặt người để ánh sáng xuyên ra ngoài...


TS. Nguyễn Thị Thanh - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Sen, Đại biểu khách mời
chụp ảnh lưu niệm cùng các lớp

Sáng 30/10/2019, Trường Mầm non thực hành Hoa Sen (MNTH), trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tưng bừng tổ chức Lễ hội hóa trang Halloween năm 2019, nhằm tạo sân chơi thú vị, an toàn, ý nghĩa giúp cho trẻ có thêm những hiểu biết về một lễ hội lớn đến từ các nước phương Tây. Đây là dịp để các Bé Trường MNTH Hoa Sen được hóa thân vào các nhân vật mà mình yêu thích như: Người nhện, siêu nhân, phù thủy, nàng tiên, quả bí ngô, con bướm,... Thông qua các hoạt động trải nghiệm: Lễ hội hóa trang; Trang trí bí ngô và trang phục Halloween; Trình diễn thời trang,…; với nhiều hoạt động hấp dẫn, ngày hội Halloween năm nay giúp trẻ được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo, vận động và vui chơi.


Các Bé Trường MNTH Hoa Sen trong trang phục các nhân vật Halloween

Các Bé có sợ ngày Halloween không? Còn các bạn nhỏ ở Trường MNTH Hoa Sen thì rất thích Lễ hội này. Để chuẩn bị cho lễ hội ngày hôm nay, các bạn nhỏ thỏa trí tìm hiểu về nhân vật, các bộ trang phục và cách hóa trang cho nhân vật mình yêu thích như: Người nhện, siêu nhân, phù thủy, nàng tiên, quả bí ngô, con dơi, con bướm,...


Các tiết mục hát múa, trình diễn thời trang Halloween tưng bừng, nhộn nhịp

Đặc biệt, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, phần trình diễn thời trang Halloween của các Bé trên nền nhạc sôi động đã mang đến không khí lễ hội tràn ngập niệm vui, trong tiếng reo hò vui mừng, náo nhiệt của ngày hội. Được tham gia hoạt động trong Lễ hội này trẻ sẽ phát huy được sự sáng tạo, mạnh dạn, tự tin, nhiệt tình tích cực tham gia hoạt động nhóm và điều ý nghĩa hơn là trẻ được đắm mình trong hạnh phúc.


Lễ hội hóa trang Halloween năm 2019 với nhiều hoạt động vui nhộn dành cho trẻ
trong khuôn viên Trường MNTH Hoa Sen

Những tiết mục hát múa, trình diễn thời trang cùng nhiều hoạt động ân tượng của cô và trò Trường Mầm non thực hành Hoa Sen trong Lễ hội hóa trang Halloween năm 2019:


Tiết mục nhảy Halloween với các "vũ công" đến từ lớp C3 - Telephone (03 ảnh trên)


Những hình ảnh, khoảnh khắc ngộ nghĩnh đáng yêu của các bé Trường MNTH Hoa Sen

Lễ hội hóa trang Halloween năm 2019 với nhiều hoạt động vui chơi, sáng tạo được tổ chức trong khuôn viên Trường MNTH Hoa Sen:

Ban Giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng các lớp trong ngày hội hóa trang Halloween:

NCE - Tháng 10/2019

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.