Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức chấm thi năng khiếu Đợt 2 - tháng 7 năm 2021

28 Tháng Bảy 2021          2047 lượt xem

NCE  Sáng ngày 28/7/2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức chấm thi năng khiếu đợt 2 (tháng 7), xét tuyển ngành Giáo dục Mầm non.

Theo kế hoạch, Nhà trường tổ chức thi năng khiếu đợt 2 tập trung ngày 10 và 11/7/2021, tuy nhiên trước tình hình diễn biến phực tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường đã thống nhất chuyển hình thức thi từ trực tiếp sang không trực tiếp. Trước đó vào đợt thi đầu tiên, tháng 5/2021, Nhà trường cũng đã áp dụng hình thức thi năng khiếu không trực tiếp, đảm bảo an toàn sức khỏe, tạo điều kiện thuận tiện cho thí sinh dự thi.

Khai mạc buổi chấm thi, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh năm 2021 (HĐTS) của Nhà trường chia sẻ những khó khăn trong công tác tuyển sinh do tình hình dịch bệnh, tuy nhiên với nỗ lực và trách nhiệm, Nhà trường, Hội đồng tuyển sinh đã triển khai thực hiện hình thức thi không trực tiếp giúp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như tạo thuận lợi cho các thí sinh, đồng thời chỉ đạo các thầy cô chấm thi đánh giá công bằng, khách quan các phần thi của thí sinh. Các thầy cô tham gia công tác chấm thi được chia về 07 phòng, kết quả sẽ được công bố trên Website và Fanpage Nhà trường.

Hội đồng tuyển sinh tổ chức chấm chung nhằm thống nhất khung đánh giá giữa các thầy cô
chấm thi, đảm bảo công bằng giữa các bài thi.

Trong đợt thi năng khiếu thứ 2 từ ngày 11/7/2021 đến hết 17h00 ngày 20/7/2021 đã có 600 video clip của thí sinh dự thi gửi về. Trước đó, Nhà trường đã đăng tải Thông báo và tổ chức các buổi livestream hướng dẫn thi năng khiếu, kỹ thuật quay video clip, cách đặt tên và nộp file dự thi cho các em thí sinh, đảm bảo chất lượng, thời gian theo quy định.

Năm 2021, Trường CĐSPTW tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non và các ngành thuộc hệ thống Giáo dục nghề nghiệp gồm: Tiếng Anh, Công nghệ Thông tin, Thiết kế Đồ họa, Quản trị Văn phòng, Công tác xã hội, Hướng dẫn du lịch, Thiết kế Thời trang, Thư ký Văn phòng, Hệ thống thông tin quản lý, Lưu trữ học.

Đối với ngành Giáo dục Mầm non, Nhà trường tổ chức xét tuyển theo 02 phương thức: Xét điểm thi Trung học Phổ thông (THPT) năm 2021 và Xét học bạ THPT (xét kết quả học kỳ 1, năm lớp 12); Tổ hợp xét tuyển gồm M01(Ngữ Văn, Năng khiếu 1 - Đọc, kể diễn cảm, Năng khiếu 2 - Hát) và M09 (Toán, Năng khiếu 1 - Đọc, kể diễn cảm, Năng khiếu 2 - Hát). Do đó, để có thể đủ điều kiện xét tuyển ngành Giáo dục Mầm non, thí sinh bắt buộc phải có hai điểm thi năng khiếu theo quy định của Nhà trường. Năm 2021 Trường CĐSPTW dự kiến tiếp tục tổ chức 02 đợt thi năng khiếu vào tháng 8 và tháng 9/2021.

NCE - tháng 07/2021