NCE - Khởi động, tập huấn dự án “Thí điểm ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường (AVR) trong hai cấp giáo dục” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

14 Tháng Ba 2021          1607 lượt xem

NCE  Thực hiện dự án “Thí điểm ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường (AVR) trong hai cấp giáo dục” (gồm Giáo dục Mầm non và Trung học Cơ sở) giai đoạn 2020 - 2022 do UNICEF Việt Nam tài trợ, sáng ngày 13/3/2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã khởi động và tổ chức tập huấn dự án tại Phòng Hội thảo (tầng 5 Nhà A).

Toàn cảnh chương trình Tập huấn dự án “Thí điểm ứng dụng công nghệ thực tế ảo,
thực tế tăng cường (AVR) trong hai cấp giáo dục”

Tham dự chương trình tập huấn, đại diện UNICEF Việt Nam có bà Lê Anh Lan - Cán bộ Giáo dục, phụ trách Dự án. Về phía Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng (CFC Việt Nam) có ThS. Đậu Thúy Hà - Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng (CFC Việt Nam). Về phía Trường CĐSPTW có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Khoa Việt Hà - Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, cùng các thầy cô đại diện các đơn vị liên quan, giáo viên của 03 Trường Mầm non Thực hành, Thực nghiệm trong Nhà trường tham dự.

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW
phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Phát biểu khai mạc tập huấn, TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Trong kỷ nguyên số hiện nay, công nghệ được ứng dụng vào mọi lĩnh vực của đời sống, trong đó có giáo dục. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường (AVR) nhằm nâng cao khả năng tương tác, trải nghiệm, tạo hứng thú trong hoạt động giáo dục cho cô và trò. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và đặc biệt trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non nói riêng”.

Bà Lê Anh Lan - Cán bộ Giáo dục UNICEF Việt Nam, phụ trách dự án
phát biểu tại chương trình tập huấn

Bà Lê Anh Lan - Cán bộ Giáo dục UNICEF Việt Nam, phụ trách dự án nhấn mạnh: “Thí điểm ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường ở hai cấp học do UNICEF hỗ trợ và tổ chức phi Chính phủ CFC Việt Nam triển khai trong giai đoạn 2020 - 2022 hướng đến mục tiêu phát triển, thử nghiệm và thể chế hóa sự đổi mới hoạt động dạy - học dựa trên yếu tố công nghệ tại các Trường Mầm non và Trung học Cơ sở ở Việt Nam. Dự án nhằm trao quyền và hỗ trợ giáo viên phương pháp tiếp cận mới trong học tập, hợp tác và thích ứng; Tác động có thể đo lường được đối với kết quả học tập của học sinh. Chương trình góp phần tích hợp kiến ​​thức kỹ thuật số và kỹ năng chuyển đổi được vào hệ thống giáo dục Việt Nam”.

ThS. Đậu Thúy Hà - Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng
(CFC Việt Nam) giới thiệu khái quát dự án “Thí điểm ứng dụng công nghệ
thực tế ảo, thực tế tăng cường (AVR) trong hai cấp giáo dục”

Giáo viên đang tập huấn công nghệ thực tế ảo “Thí điểm ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế
tăng cường (AVR) trong hai cấp giáo dục” giúp đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục
về việc chuyển đổi công nghệ số trong giai đoạn hiện nay

Chương trình khởi động và tập huấn dự án “Thí điểm ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường (AVR) trong hai cấp giáo dục”  giúp thúc đẩy hiện đại hóa giáo dục mầm non ở Việt Nam, tạo điều kiện cho giảng viên, giáo viên mầm non và cán bộ Trường CĐSPTW tiếp cận với các sản phẩm giáo dục mang tính công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành về việc chuyển đổi công nghệ số trong giai đoạn hiện nay.

Đại diện UNICEF Việt Nam; CFC Việt Nam trao tặng máy tính bảng và
kính thực tế ảo tại Trường CĐSPTW

Lãnh đạo và học viên tham gia lớp tập huấn “Thí điểm ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế
tăng cường (AVR) trong hai cấp giáo dục” Trường CĐSPTW chụp ảnh lưu niệm