Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức buổi họp đón 7 sinh viên thực tập đến từ các Trường Đại học Đan Mạch

11 Tháng Sáu 2024          346 lượt xem

PHÒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ - HỢP TÁC QUỐC TẾ

NCE  Ngày 10 tháng 6 năm 2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tổ chức buổi họp chào đón 7 sinh viên từ các Trường Đại học VIA Đan Mạch; Trường Đại học Absalon, Trường Đại học Bắc Đan Mạch và Trường Đại học Copenhagen đến thực tập sư phạm tại các Cơ sở giáo dục mầm non và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập, trực thuộc Nhà trường.

Buổi họp diễn ra trong không khí vui vẻ, thân mật

Tiếp đoàn, Tiến sĩ Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Tiến sĩ Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế; Tiến sĩ Hoàng Thị Lan - Phó trưởng phòng KHCN-HTQT; Thạc sĩ Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường Mầm non thực hành Hoa Thuỷ Tiên; Thạc sĩ Nguyễn Thanh Huế - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non thực hành Hoa Sen; Thạc sĩ Vũ Thị Kiều Trang - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực nghiệm Hoa Hồng cùng các chuyên viên HTQT và các giáo viên hướng dẫn thực tập.

Tiến sĩ Trịnh Thị Xim  - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự chào mừng
nồng nhiệt đối với các sinh viên thực tập đến từ Đan Mạch

Phát biểu tại buổi họp, Tiến sĩ Trịnh Thị Xim  - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Với tinh thần hợp tác phát triển giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương với các đối tác quốc tế của đất nước Đan Mạch, chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp 7 bạn sinh viên đến thực tập sư phạm tại trường. Mong các em sinh viên sẽ thích ứng nhanh với môi trường văn hoá Việt Nam, vận dụng và đưa những kiến thức, quan điểm giáo dục tiên tiến của Đan Mạch - một đất nước có nền giáo dục phát triển vào quá trình học tập và thực tập sư phạm tại cơ sở giáo dục mầm mon và Trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục hoà nhập của Nhà trường”. Tiến sĩ hy vọng rằng các sinh viên sẽ có những trải nghiệm quý báu và bổ ích trong thời gian thực tập tại Trường CĐSPTW.

Trong chương trình buổi họp, Phòng KHCN-HTQT và đại điện các cơ sở giáo dục mầm non trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã thông qua Kế hoạch hướng dẫn sinh viên thực tập tại trường; Lắng nghe trao đổi từ phía sinh viên; giải đáp thắc mắc; động viên, khuyến kích các sinh viên Đan Mạch tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường.

Sinh viên thực tập đến từ các trường Đại học Đan Mạch chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện
Nhà trường sau buổi họp

Buổi họp kết thúc với nhiều hứa hẹn về một chương trình thực tập thành công và hiệu quả. Trường CĐSPTW tin tưởng rằng, chương trình thực tập này sẽ góp phần tăng cường giao lưu học thuật giữa Nhà trường và các trường đại học Đan Mạch, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên hai nước học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

NCE - tháng 6/2024

Điện thoại: (024) 37564230.