Đoàn kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đến làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

14 Tháng Mười Hai 2023          528 lượt xem

NCE  Sáng ngày 13/12/2023, Đoàn kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và các văn bản, quy định của Đảng, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2023 do ông Ngô Văn Thịnh - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) làm trưởng đoàn (Đoàn số 02) đến làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW).

Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2023
đến làm việc
tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Đoàn  kiểm tra của Ban cán sự đảng Bộ GDĐT có ông Ngô Văn Thịnh - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo (trưởng đoàn); ông Phạm Văn Dũng - Chuyên viên chính, Văn phòng Ban cán sự đảng Bộ GDĐT, Thư ký; ông Nguyễn Ánh - Chuyên viên chính, Văn phòng Ban cán sự đảng Bộ GDĐT, thành viên; bà Phạm Thị Thu Hiền - Chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ, thành viên và ông Nguyễn Cao Sơn - Thanh tra viên chính, Thanh tra Bộ GDĐT, thành viên.

Ông Ngô Văn Thịnh - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Giáo dục
và Đào tạo
,Trưởng đoàn (Đoàn số 02) làm việc tại Trường CĐSPTW

Ông Phạm Văn Dũng - Chuyên viên chính, Văn phòng Ban cán sự đảng Bộ GDĐT, thư kí
đoàn kiểm tra thông qua nội dung làm việc

Đón tiếp Đoàn kiểm tra, về phía Trường CĐSPTW có: PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; TS. Trần Nguyên Hương - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp; ThS. Đoàn Đức Dương - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; bà Nguyễn Thị Thủy - Kế toán trưởng, Phó trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; bà CN. Lê Thị Phương Nhung - Trưởng ban Thanh tra nhân dân.

PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng giới thiệu với Đoàn công tác về
cơ cấu tổ chức và bộ máy của Nhà trường giai đoạn 2021-2023

ThS. Nguyên Thị Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính báo cáo về
tình hình
Nhà trường và công tác thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương giai đoạn 2021-2023

Trong 02 ngày (13, 14/12/2023), Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở giai đoạn 2021-2023 trên các mặt: Công tác quán triệt, tuyên truyền chủ trương, quan điểm của Đảng về phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; các chỉ thị, kết luận của Đảng và quy định của pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở; Việc ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện dân chủ ở cơ sở; Triển khai, cụ thể hóa chính sách, pháp luật của Nhà nước thành quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị; Thực hiện dân chủ gắn với việc thực hiện các nghị quyết của Trung ương về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Công tác cải cách hành chính, thực hiện công khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình, công tác tiếp công dân, đối thoại, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Kết quả tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, việc rà soát, sửa đổi, bổ sung, xây dựng và thực hiện các quy chế, quy định, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.

Ông
Ngô Văn Thịnh - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Giáo dục
và Đào tạo
,Trưởng đoàn phát biểu tổng kết công tác kiểm tra

Ngoài việc kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các quy định, văn bản của Đảng, Ban cán sự đảng Bộ GDĐT giai đoạn 2021-2023 tại Trường CĐSPTW.

Ông Phạm Văn Dũng - CVC Văn phòng BCS Đảng - thư kí đoàn kiểm tra đọc biên bản kết quả
làm việc trong 02 ngày (13, 14/12/2023) của đoàn công tác

PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
Nhà trường phát biểu cảm ơn đoàn kiểm tra