Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập tổ chức Ngày hội thể thao cho học sinh Điếc

12 Tháng Năm 2023          1807 lượt xem

TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP

NCE  Sáng ngày 11/5/2023, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập, trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Ngày hội thể thao cho học sinh Điếc nhằm tuyên truyền, cổ vũ tinh thần thể thao, rèn luyện nâng cao sức khỏe cho học sinh điếc; cũng như tăng cường sự giao lưu, đoàn kết, gắn kết giữa các cá nhân, tập thể nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua góp phần nâng cao chất lượng dạy và học; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lý thú sau những giờ học miệt mài trên lớp của học sinh điếc.

Hội thi được đón tiếp bà Nguyễn Thị Kim Anh - Điều phối viên Quốc gia, đại diện Hiệp hội Vì Giáo dục Cho Mọi người Việt Nam (VAEFA), bà Đinh Thị Nga - Hiệu trưởng Trường Mầm non Vườn Cổ tích, bà Phạm Thị Út Hạnh - CEO hãng thời trang HACHIO - Thời trang thiết kế cho trẻ em, cùng các thầy cô giáo đang giảng dạy tại Trung tâm; đặc biệt Ngày hội thể thao có sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của gần 200 học sinh điếc, là thành viên trong các đội thi ở tất cả các khối lớp.

Sau phần thông báo thể lệ cuộc thi từ Ban tổ chức và lời tuyên thệ về thi đấu thể thao của đại diện học sinh điếc, các đội thi lần lượt bước vào các nội dung thi đấu như: “Thử thách liên hoàn”, “03 phút ném rổ” và “Kiến tha mồi”. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm với cơ cấu giải gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Ths. Ngô Thị Mai (bên phải) và Ths. Nguyễn Thị Nhật Hoan (sử dụng Ngôn ngữ ký hiệu)
dẫn chương trình, giới thiệu đại biểu và khai mạc Ngày hội thể thao cho học sinh Điếc

Học sinh Nguyễn Thị Nhật Lệ - Lớp 12 đại diện gần 200 học sinh điếc tuyên thệ trước giờ thi đấu

Tất cả các đội thi đã rất nỗ lực, cố gắng thi đấu với tinh thần thể thao cao nhất. Nhiều phần thi kịch tính, rượt đuổi diễn ra giữa các đội thi.

Các vận động viên học sinh điếc nhanh nhẹn trong phần thi “Thử thách liên hoàn”

Các vận động viên học sinh điếc khéo léo trong phần thi “03 phút ném rổ”

Các vận động viên học sinh điếc đoàn kết trong phần thi “Kiến tha mồi”

Ngày hội thể thao cho học sinh Điếc thành công ngoài sự tận tâm của các thầy cô giáo tại Trung tâm, với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh điếc còn có sự đóng góp rất lớn từ tổ trọng tài, ban cố vấn và các nhà tài trợ chương trình.

TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm (đứng giữa) và ThS. Nguyễn Thị Bích Lan -
Phó Giám đốc Trung tâm (bên phải) tặng hoa đại diện tổ trọng tài và ban cố vấn chương trình

Kết thúc các nội dung thi, Ban tổ chức Ngày hội thể thao cho học sinh Điếc đã chọn ra 01 giải Nhất - Đội thi lớp 11A, 01 giải Nhì - Đội thi lớp 12A, 01 giải Ba Đội thi lớp 8A và 04 giải Khuyến khích thuộc về các đội: Đội thi lớp Tiểu học, Đội thi lớp 7A, Đội thi lớp 9A và Đội thi lớp 10A.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh (đứng giữa) - Điều phối viên Quốc gia, đại diện Hiệp hội Vì Giáo dục Cho
Mọi người Việt Nam (VAEFA); Bà Búi Thị Tuyết Mai - Cán bộ Chương trình VAEFA (áo vàng)

và ThS. Hoàng Đức Anh - Giảng viên khoa Giáo dục Đại cương, Đại diện tổ trọng tài
trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba toàn đoàn cho các đội thi

TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập;
bà Đinh Thị Nga (bên trái) - Hiệu trưởng Trường Mầm non Vườn Cổ tích, đại diện
ban cố vấn chương trình trao 04 giải Khuyên khích cho các đội thi

Đại biểu khách mời và các thầy cô giáo Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập
chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh điếc tại Hội thi

Ngoài việc tham gia thi đấu thể thao, các em học sinh điếc đã đem đến Hội thi các tiết mục vô cùng đặc sắc.

Tiết mục đồng diễn “Những trái tim Việt Nam”

Tiết mục võ thuật trên nền nhạc “Sấm vang dòng Như Nguyệt”

Tiết mục nhảy đơn do Đức Thiện - HS điếc lớp 7A biểu diễn

Một số hình ảnh tại Hội thi