Sự kiện

Lễ hội “Trung Thu Hồng” cho trẻ khuyết tật tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

09 Tháng Chín 2019          1753 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Trong muôn vàn tình thân yêu của Bác Hồ dành cho nhân dân, có một tình yêu lớn dành cho thiếu niên, nhi đồng với tình cảm gần gũi thân thương, nồng ấm và những lời dạy mà sinh thời Người dành cho thiếu niên, nhi đồng. Trong bản Di chúc của mình, Bác đã hai lần nhắc đến nhi đồng, đoạn mở đầu, Bác viết: “Tôi có ý định đến ngày đó, tôi sẽ đi khắp hai miền Nam Bắc, để chúc mừng đồng bào, cán bộ và chiến sĩ anh hùng; thăm hỏi các cụ phụ lão, các cháu thanh niên và nhi đồng yêu quý của chúng ta!...”. Đoạn kết thúc, Bác lại viết: “Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thiếu niên và nhi đồng…”


Bác Hồ với các cháu thiếu niên và nhi đồng (ảnh tư liệu)

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, cùng các hoạt động giáo dục, dạy học cho học sinh can thiệp sớm và giáo dục phổ thông dành cho trẻ khuyết tật của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập, hoạt động như: “Ngày hội đến trường”, “Vui Tết Trung thu”,… tạo nên môi trường giáo dục thân thiện, hữu ích giúp trẻ khuyết tật được tiếp cận nhiều trải nghiệm ý nghĩa, đồng thời thu hút nhiều hơn nữa sự tham gia, kết nối, tăng cường sự hiểu biết của cộng đồng từ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật đang diễn ra tại tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW).

Hòa chung không khí tưng bừng, náo nhiệt chào đón Tết Trung Thu 2019 của thiếu nhi cả nước, Trung thu năm nay đến sớm hơn và có ý nghĩa đặc biệt hơn với các em nhỏ Trường CĐSPTW. Chiều ngày 8 tháng 9 năm 2019, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập tổ chức chương trình “Trung Thu Hồng” với sự đồng hành, ủng hộ từ Ca sĩ Thái Thùy Linh (“Sao Mai - Điểm Hẹn" năm 2004), Nhóm thiện nguyện Tim Hồng, dành tặng cho gần 200 trẻ khuyết tật đang học tập tại Trung tâm.

Đến dự chương trình, về phía Trường CĐSPTW có PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập, cùng Lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, các Tổ chức đoàn thể trong Nhà trường. Về phía đại biểu khách mời có TS. Kim SamSung - Trường Đại học Busan (Hàn Quốc) tham dự.


PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW
khai mạc Chương trình "Trung Thu Hồng"

Phát biểu khai mạc chương trình “Trung Thu Hồng” PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc thân thương nhất đến các cháu thiếu niên, nhi đồng nói trung và gần 200 trẻ khuyết tật đang đang học tập và có mặt tại vui Tết Trung thu 2019, Thầy Hiệu trưởng chia sẻ: “Trung tâm và Trung thu là ngày Tết rất có ý nghĩa đối với trẻ em, là dịp đoàn viên, sum họp của các gia đình; Tết Trung thu đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các em thiếu nhi Việt Nam. Đây cũng là dịp để gia đình, Nhà trường, các tổ chức, cá nhân thể hiện sự quan tâm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đối với trẻ em, là món quà tinh thần giúp các em có thêm nghị lực, vươn lên hòa nhập và gắn kết cộng đồng mang đến niềm vui trong trẻo hồn nhiên, niềm tin yêu cuộc sống, góp phần tạo ra một mùa Trung thu thật ấm áp cho những em nhỏ” và gửi lời cảm ơn đến các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh.


“Trung Thu Hồng” khu vực tặng quà cho thiếu nhi và trẻ khuyết tật


Các em học sinh Khối Phổ thông dành cho người điếc háo hức tại Lễ hội Tết Trung thu năm 2019

Chương trình “Trung Thu Hồng” lần này là món quà đầy ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu giúp cho trẻ khuyết tật là các học sinh can thiệp sớm và giáo dục phổ thông từ lớp 1 đến lớp 11 đang học tập tại Trung tâm được trải nghiệm các hoạt động văn nghệ, phá cỗ Trung thu, múa lân, trải nghiệm Hội chợ và tham gia các trò chơi dân gian của dân tộc Việt Nam.


Nhóm thiện nguyện Tim Hồng hướng dẫn thiếu nhi và trẻ khuyết tật cùng làm đèn cù

Vui Tết Trung thu năm nay, các em được tận mắt quan sát, trải nghiệm trò chơi dân gian cùng các nghệ nhân làm đèn ông sao, bánh Trung thu, vẽ mặt nạ giấy bồi, đèn lồng, đèn cù, nặn tò he, viết chữ thư pháp, tô tượng, thổi bóng bay nghệ thuật và tham gia các trò chơi như: kéo co, nhảy dây,… Trong dịp này, Ca sĩ Thái Thùy Linh và Nhóm thiện nguyện Tim Hồng đã tặng 200 cặp bánh trung thu, 200 đèn ông sao, 200 đồ chơi/sách tự chọn,... cho gần 100 em nhỏ là con em cán bộ, viên chức và gần 200 trẻ khuyết tật trong Nhà trường


Ca sĩ Thái Thùy Linh - Trưởng Nhóm thiện nguyện Tim Hồng với chương trình“Trung thu hồng 2019” là năm thứ 8 thực hiện chương trình Tết Trung thu cho thiếu nhi

Đặc biệt,  ca sĩ Thái Thùy Linh và nhóm tình nguyện Tim Hồng đã đưa âm nhạc đến với mọi người, biến sân trường trở thành lễ hội thực sự, Lễ hội “Trung Thu Hồng”. Đây sẽ là một kỷ niệm ngọt ngào, đáng nhớ của các em với nhiều hoạt động tiết mục do các nghệ sỹ chuyên nghiệp và các tài năng nhí thể hiện như hát, nhảy múa, múa lân,… và các tiết mục múa đặc sắc của trẻ khuyết tật đang học tập tại trường.


“Trung thu Hồng” món quà đặc biệt ý nghĩa đối với trẻ khuyết tật

Trao đổi cùng TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập cho biết: Sự kiện “Trung thu Hồng” tại Trường CĐSPTW giúp các em có những trải nghiệm hòa nhập, gắn kết cộng đồng, trao gửi yêu thương. Đây là món quà đặc biệt ý nghĩa đối với thiếu nhi nói chung và gần 200 trẻ khuyết tật đang học tập tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương nói riêng. Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục xây dựng triển khai chương trình kỹ năng sống thông qua trải nghiệm thực tế, các phương pháp vận động thô, vận động tinh, kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng thích ứng… (6 lĩnh vực can thiệp để trẻ phát triển toàn diện) để trẻ khuyết tật được trải nghiệm, hòa nhập và phát triển bản thân mình cùng với sự đồng hành của cả gia đình, xã hội.

Một số hoạt động trong Sự kiện “Trung thu Hồng” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương:


Ca sĩ Thái Thùy Linh và con giái Thái An hòa giọng trong ca khúc "Hợp đồng mẫu tử"

“Trung thu Hồng” với các góc trưng bày đẹp mắt


Nghệ nhân hướng dẫn trẻ các trò chơi dân gian (02 ảnh trên)

 

 


Góc tặng chữ Thư pháp


Góc cắt tóc miễn phí của Nhóm thiện nguyện

 NCE - Tháng 9/2019

Tin bài liên quan:

m.anninhthudo.vn - Trung thu vẹn tròn của 400 trẻ khuyết tật, tự kỷ

giaoducthoidai.vn - “Trung thu Hồng” đến sớm với trẻ khuyết tật

laodongtre.laodong.vn - Hai mẹ con ca sĩ Thái Thùy Linh vui Trung thu với trẻ em khuyết tật

za.zalo.me - Thái Thùy Linh cùng con gái Thái An tham gia "Trung Thu Hồng" dành cho trẻ khuyết tật

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.