Sự kiện

Trường CĐSPTW tổ chức Hội thảo Khoa học - Tập huấn với chủ đề “Xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc và nói không với bạo hành trẻ em”

12 Tháng Tư 2019          3009 lượt xem


TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo Hội thảo Khoa học -
Tập huấn 
“Xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc và nói không với bạo hành trẻ em”

       Bạo lực là một hành động hay mối đe dọa có thể vi phạm sự toàn vẹn của người khác, hoặc khiến họ cảm thấy bị đe doạ, sợ hãi, tổn hại hoặc thương tích - cho dù là trẻ em hay người lớn. Bạo hành là một hành động có chủ ý hoặc tồn tại ở dạng cảm xúc, ham muốn bạo lực. Mặt khác, bạo lực có thể tác động tương tự đối với những người tham gia hoặc làm ngơ hành vi bạo lực. Bất kì hành vi bạo lực nào của cha mẹ hay người chăm sóc đều có tính phá hoại hoặc ngăn chặn sự phát triển bản thân tích cực của trẻ. Mọi hình thức bạo lực đều gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.


PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm
Trung ương khai mạc
Hội thảo Khoa học - Tập huấn chủ đề
“Xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc và nói không với bạo hành trẻ em”

       Nhằm giúp các cấp quản lý và các thầy cô giáo tiếp cận với các khái niệm bạo hành trẻ mầm non, sự ảnh hưởng của bạo hành đến phát triển trẻ mầm non và các quan điểm về hạnh phúc của trẻ mầm non. Trong 02 ngày 09-10/04/2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức Hội thảo Khoa học - Tập huấn với chủ đề: “Xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc và nói không với bạo hành trẻ em”.

       Chương trình Hội thảo - Tập huấn của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương vinh dự được đón tiếp - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí đại diện cho các Vụ chuyên môn thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo: Vụ Giáo dục Mầm non, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Vụ Giáo dục Đại học, Vụ Giáo dục Tiểu học, Cục Nhà giáo; các nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài nước đến từ các Viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo và các cơ sở Giáo dục Mầm non trên cả nước.

       Đặc biệt, có sự tham dự của chuyên gia đến từ Đan Mạch, bà Jette Eriksn - Giảng viên Khoa Giáo dục Xã hội, Đại học Tổng hợp Absalon; chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ, ông Myong Eiseltein - Hiệu trưởng Trường Saint Paul; chuyên gia giáo dục Nhật Bản, ông Aioki Daisuke - Giám đốc Shopro Việt Nam; chuyên gia Châu Thủy Tiên - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Midwest.

      Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non cùng các thầy cô trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu, các thầy cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm, Trường Mầm non Thực hành trong Nhà trường.


Toàn cảnh Hội thảo Khoa học - Tập huấn tại Hội trường đa chức năng - Trường CĐSPTW
Chủ đề “Xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc và nói không với bạo hành trẻ em” 

       Tham dự chương trình Hội thảo Khoa học - Tập huấn lần này, có 621 đại biểu, học viên là cán bộ quản lý Giáo dục Mầm non của các Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở Giáo dục Mầm non và các thầy, cô giáo thuộc các cơ sở Giáo dục Mầm non trên cả nước.

       Hội thảo Khoa học - Tập huấn với chủ đề “Xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc và nói không với bạo hành trẻ em” là dịp để các cấp quản lý và các thầy cô giáo tiếp cận với các quan điểm của các nước trên thế giới về Trường Mầm non hạnh phúc và học hỏi kinh nghiệm của một số quốc gia phát triển như: Đan Mạch, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc trong việc chống bạo hành trẻ mầm non và các quốc gia đó đã làm gì để trẻ mầm non được hạnh phúc?


Bà. Jette Eriksn - Giảng viên Khoa Giáo dục Xã hội, Trường Đại học Tổng hợp Absalon
Chuyên gia giáo dục Đan Mạch giới thiệu kết quả nghiên cứu về phương pháp chăm sóc trẻ


Ông Aioki Daisuke - Giám đốc Shopro Việt Nam, chuyên gia giáo dục Nhật Bản


Ông Myong Eiseltein - Hiệu trưởng Trường Saint Paul, chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ


TS. Châu Thủy Tiên - Chuyên gia về Trí tuệ cảm xúc đến từ Mỹ
TS. Nguyễn Hải Thập - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục,
Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ một số nội dung các tham luận của các chuyên gia

       Đồng thời trong chương trình Hội thảo - Tập huấn, các thầy cô giáo đã được trải nghiệm các mô hình Trường Mầm non Công lập và Quốc tế nổi tiếng tại Hà Nội với việc mang lại niềm vui đến trường cho trẻ mầm non thông qua ứng dụng “Công nghệ lập trình Robot”, phương pháp Montessorie, STEM và STEAM (STEM-ART).

Cụ thể, trong 02 ngày làm việc, Ban Tổ chức Hội thảo đã kết cấu các chuyên đề theo 02 nhóm nội dung và được trình bày bởi các chuyên gia, nhà khoa học, cụ thể:

* Nội dung 1: Bạo hành trẻ em

- Chuyên gia Đan Mạch trình bày khái niệm bạo hành, bạo hành thể chất và bạo hành tinh thần trẻ mầm non; Bạo hành ảnh hưởng đến phát triển trẻ em; Đan Mạch đã làm gì để làm thành công chống bạo hành trẻ em.

- Chuyên gia của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương trình bày thực trạng bạo hành trẻ em trong các trường Mầm non tại Việt Nam.

* Nội dung 2: Xây dựng trường mầm non hạnh phúc

- Chuyên gia Đan Mạch trình bày các nội dung xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc ở Đan Mạch và Châu âu, bao gồm: Thế nào là hạnh phúc? Quan điểm của Giáo dục Mầm non Đan mạch thế nào là Trường Mầm non hạnh phúc? Trường Mầm non đã làm gì để được trẻ hạnh phúc.

- Chuyên gia Mỹ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc ở Mỹ.

- Chuyên gia của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (03 Trường Mầm non Thực hành thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương) chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn.

       Đồng thời, trong nội dung của chương trình Hội thảo - Tập huấn, các nhà quản lý và thầy cô giáo đã được tham quan, trải nghiệm các mô hình Trường Mầm non Công lập và Quốc tế nổi tiếng tại Hà Nội với việc mang lại niềm vui đến trường cho trẻ thông qua công nghệ lập trình Robot, Phương pháp Montessorie, STEM và STEAM (STEM-ART).

       Kết thúc chương trình tập huấn,Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã long trọng tổ chức lễ trao giấy chứng nhận tham dự khóa tập huấn cho các đại biểu, học viên là cán bộ quản lý Giáo dục Mầm non của các Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở Giáo dục Mầm non và các thầy, cô giáo thuộc các cơ sở Giáo dục Mầm non trên cả nước về dự Hội thảo Khoa học - Tập huấn với chủ đề “Xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc và nói không với bạo hành trẻ em”.


Ban tổ chức cùng các chuyên gia quốc tế trao giấy chứng nhận tham dự khóa tập huấn với chủ đề
“Xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc và nói không với bạo hành trẻ em”
(ảnh trao giấy chứng nhận phần cuối bài viết)

Một số hình ảnh Hội thảo Khoa học - Tập huấn và thực tế
tại các cơ sở Trường Mầm non với chủ đề
“Xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc và nói không với bạo hành trẻ em”


Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Hội thảo Khoa học - Tập huấn
của cô và trò Trường Mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên (4 ảnh trên)Toàn cảnh Hội thảo Khoa học - Tập huấn tại Hội trường đa chức năng - Trường CĐSPTW Chủ đề
“Xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc và nói không với bạo hành trẻ em” 
 (02 ảnh trên) 


TS. Nguyễn Hải Thập - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo
Đoàn CHủ tịch Hội Nghị (từ phải sang trái) TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng phòng KHCN&HTQT;
PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thu Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trường Trường CĐSPTW; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Hiệu trưởng
Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen.


Đoàn Đại biểu, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện cho các Vụ chuyên môn thuộc
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Vụ Giáo dục Mầm non, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Vụ
Giáo dục Đại học, Vụ Giáo dục Tiểu học, Cục Nhà giáo; các nhà khoa học và các Chuyên gia Quốc tế.

TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN THAM DỰ KHÓA TẬP HUẤN
Chủ đề “Xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc và nói không với bạo hành trẻ em”

 

Bài viết đang cập nhật...

 

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.