Sự kiện

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương năm 2019

16 Tháng Tư 2019          3459 lượt xem

Ngày 12/4/2019, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn cho các cán bộ làm công tác Công đoàn Nhà trường.

Đ/c: Trần Mạnh Thắng - Báo cáo viên, Trưởng ban Tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam
phổ biến Công tác tổ chức và hoạt động Công đoàn

Hội nghị có sự tham dự của 2 báo cáo viên Đ/c Trần Mạnh Thắng - Trưởng ban Tổ chức, Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Đ/c Đặng Hoàng Anh - Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công, Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Về phía Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, các Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Trường, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Trường, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn bộ phận; tổ trưởng, tổ phó công đoàn trực thuộc; Tổ trưởng công đoàn thuộc các công đoàn bộ phận trong Nhà trường đã có mặt đầy đủ để tham dự tập huấn.

Tại Hội nghị, Đ/c Trần Mạnh Thắng - Trưởng ban Tổ chức, Công đoàn Giáo dục Việt Nam giới thiệu Công tác tổ chức và hoạt động Công đoàn. Trong đó nhấn mạnh các nội dung: Lịch sử hình thành, mô hình tổ chức, tính chất, chức năng của  công đoàn Việt Nam; các nguyên tắc hoạt động, phương pháp hoạt động, nội dung công tác của cán bộ công đoàn cơ sở từ hoạt động của Chủ tịch Công đoàn cơ sở; hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở; hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn bộ phận; hoạt động của Tổ công đoàn .

Tiếp theo, các cán bộ Công đoàn được lắng nghe Đ/c Đặng Hoàng Anh - Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công, Công đoàn Giáo dục Việt Nam trình bày nội dung Công tác tuyên truyền, giáo dục và nữ công tại công đoàn cơ sở.

Đ/c Đặng Hoàng Anh - Báo cáo viên, Trưởng Ban tuyên giáo Nữ công, Công đoàn Giáo dục
Việt Nam phổ biến Công tác Tuyên truyền, Giáo dục và Nữ công tại Công đoàn Cơ sở
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Các nội dung được các Báo cáo viên trình bày rõ ràng, thiết thực đã góp phần bồi dưỡng năng lực và nâng cao nghiệp vụ đối với cán bộ Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Báo cáo viên cũng dành thời gian để lắng nghe và giải đáp thắc mắc giúp các cán bộ công đoàn nắm rõ hơn nội dung tập huấn.

Hội nghị có ý nghĩa đặc biệt đối với các cán bộ Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Những nội dung bồi dưỡng tập huấn đã giúp các cán bộ Công đoàn nắm vững nghiệp vụ công tác, chức năng, phương pháp và cách thức hoạt động phù hợp để áp dụng vào thực tế của đơn vị, nhằm đẩy mạnh hoạt động, nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong Nhà trường, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Chụp anh lưu niệm tại Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn,
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương