Sự kiện

Hội thi Nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2018-2019

23 Tháng Mười Một 2018          1931 lượt xem

          Sáng ngày 19/11/2018, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã diễn ra Hội thi Nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2018 - 2019.

          Tới dự và chỉ đạo Hội thi có TS. Nguyễn Huy Đức, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi; Lãnh đạo các đơn vị của nhà trường; đại diện các Trường Mầm non Thực hành; các cán bộ, giảng viên; các đội thi, học sinh, sinh viên tham gia cổ vũ.

          Hội thi Nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2018 - 2019 cấp trường là sự tiếp nối sau thành công của Hội thi nghiệp vụ nghề nghiệp giữa các lớp và các khoa. Tham gia Hội thi có 8 đội đến từ các đơn vị: Khoa Tiếng Anh; Khoa Xã hội và Nhân văn; Khoa Âm nhạc; Khoa Mĩ thuật; Khoa Giáo dục Đặc biệt; Khoa Công nghệ Thông tin; Khoa Quản lí Văn thư; Khoa Giáo dục Mầm non.

          Hội thi Nghiệp vụ nghề nghiệp được thiết kế với 2 phần nội dung, gắn với mục đích, các yêu cầu cụ thể. Phần thứ nhất: Các đội thi tổ chức giới thiệu và thể hiện tài năng nghề nghiệp gắn với đặc thù ngành đào tạo của mình dưới hình thức sân khấu hóa. Phần thứ hai: Hiểu biết xã hội, Ban tổ chức chuẩn bị cho mỗi lượt thi một số những câu hỏi. Hệ thống câu hỏi được xây dựng theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thể hiện những hiểu biết chung về Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, về một số lĩnh vực cụ thể như Thể thao, Văn hóa Nghệ thuật, An toàn giao thông, các tổ chức, sự kiện xã hội (Việt Nam và thế giới), Kiến thức Tiếng Anh, Lịch sử dân tộc Việt Nam.

          Rèn luyện nghiệp vụ nghề nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác đào tạo. Từ nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã luôn quan tâm, chú trọng đến hoạt động rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Hội thi Nghiệp vụ nghề nghiệp đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm, là sân chơi bổ ích cho các em học sinh, sinh viên được thi đua, thể hiện vốn kiến thức chuyên môn đã tích lũy được qua kỹ năng nghiệp vụ nghề nghiệp thực tế. Đồng thời, hoạt động này cũng là dịp để nhà trường nhìn nhận, đánh giá chất lượng đào tạo người học, để từ đó tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh nội dung, phương pháp giảng dạy và những kỹ năng cần trang bị cho học sinh, sinh viên.

          Các đội thi năm nay có nhiều sáng tạo, các tiết mục được đầu tư công phu về nội dung cũng như hình thức. Kết quả Hội thi Nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2018 - 201, Ban giám khảo đã chọn ra 4 đội đạt giải A gồm Khoa Xã hội và Nhân văn, Khoa Âm nhạc, Khoa Giáo dục Đặc biệt, Khoa Giáo dục Mầm non. 4 đội đạt giải B gồm Khoa Tiếng Anh, Khoa Mĩ thuật, Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Quản lí Văn thư. 

Một số hình ảnh về Hội thi:

 

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.