Tết Trung thu - Tết của chúng mình

02 Tháng Mười 2023          1194 lượt xem

“Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu
Cán đây rất dài cán cao qua đầu
Em cầm đèn sao em hát vang vang
Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan!”

(Trích: Chiếc đèn ông sao - Ns. Phạm Tuyên)

TRUNG TÂM HÕ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP

NCE  Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, sáng ngày 29/9/2023, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) vui mừng tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” dành cho học sinh điếc đang theo học tại Trung tâm. Đây là một hoạt động vô cùng bổ ích và ý nghĩa nhằm tạo không khí hứng khởi, tạo động lực cho một năm học mới nhiều niềm vui và gặt hái nhiều thành quả trong học tập của học sinh. “Trung thu yêu thương” là dịp để các em được trải nghiệm nhiều hoạt động mang ý nghĩa truyền thống góp phần giáo dục tình yêu quê hương đất nước, trân trọng các giá trị văn hóa của dân tộc.

Trung thu năm nay, các em được tự tay chuẩn bị, trang trí và ngắm nhìn những mâm ngũ quả độc đáo của chính các em cùng bố mẹ và thầy cô đã dành thời gian cắt tỉa tỉ mỉ, kỹ càng,...
Các em được tự tay trang trí những chiếc mặt nạ xinh xắn với nhiều hình thù dễ thương.
Các em được cùng nhau phá cỗ, thưởng thức những chiếc bánh trung thu ngọt ngào, đậm đà hương vị.
Các em được tham gia những trò chơi dân gian, được biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô, bố mẹ đã mang tới cho các em một mùa trung thu trọn vẹn và đong đầy yêu thương.

Mùa Trung thu năm nay các em còn được vui mừng đón tiếp TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyên Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW đến tham dự, động viên và trao những tình cảm yêu thương của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đến các em học sinh điếc của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập cùng các bậc phụ huynh đến chung vui và cùng góp phần tạo ra những mâm cỗ Trung thu rất đẹp mắt cho phần thi “Thiết kế mâm ngũ quả và đồ chơi truyền thống”.

Trung thu năm nay với các em học sinh điếc rất đặc biệt vì các thầy cô gửi gắm ý tưởng và chính các em là những người tổ chức và triển khai đầy sáng tạo các ý tưởng đó. Chương trình “Trung thu yêu thương” giúp các em học sinh điếc được tham gia, thỏa thích sáng tạo vào 3 nội dung gồm: Phần 1 là cuộc thi “Thiết kế mâm ngũ quả và đồ chơi truyền thống”; Phần 2 là chương trình văn nghệ với các tiết mục nhảy, hát đồng ca, kịch “Sự tích chú Cuội” và múa lân do chính các em thiết kế đầu lân và biểu diễn; Phần 3 là các góc vui chơi truyền thống do các em chuẩn bị và làm quản trò. Kết thúc cuộc thi “Thiết kế mâm ngũ quả và đồ chơi truyền thống”, Ban tổ chức đã chọn ra được 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Đáng vui mừng là cuộc thi đã ghi nhận sự cố gắng và khéo léo của các em học sinh tiểu học, các em đã tự mình làm được những chú cá bằng giấy, những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu và cả chị Hằng, Thỏ ngọc bằng chất liệu đất nặn và rất tự tin thuyết trình, giới thiệu về sản phẩm của lớp mình được thầy cô trong Ban giám khảo đánh giá rất cao. Điều đó thể hiện sự tiến bộ và trưởng thành của các em dưới sự dạy dỗ và dìu dắt của các thầy cô giáo.

“Trung thu yêu thương” 2023 đã kết thúc nhưng dư âm của những trải nghiệm bổ ích và thú vị giúp các em hiểu biết thêm về giá trị văn hóa của dân tộc, là hành trang để các em hòa nhập vào cộng đồng đầy tự tin.

Ngắm nhìn Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập trong không gian rực rỡ sắc màu của những chiếc đèn trung thu, chắc hẳn các em đã và luôn cảm nhận được tình cảm đầm ấm, yêu thương, trách nhiệm mà các thầy cô giáo đã dành cho các em, đúng như tên gọi “Trung thu yêu thương”. Tất cả đã tạo nên một mùa trăng ngập tràn yêu thương tại Trung tâm.

Nhân dịp tết Trung thu, Ban Giám đốc Trung tâm Ban tổ chức chương trình kính chúc Quý Phụ huynh và các em học sinh có một mùa Trung Thu thật hạnh phúc, ấm áp bên gia đình! Hy vọng các bậc phụ huynh cùng các em học sinh sẽ có những kỷ niệm thật đẹp trong mùa trăng năm nay và sẽ luôn đồng hành cùng Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương trong những mùa Trung thu sắp tới.

Yêu thương trao đi, niềm vui ở lại
Hạnh phúc trao đi, hạnh phúc còn mãi!

Dưới đây là một số hình ảnh của “Trung thu yêu thương” năm 2023 dành cho học sinh điếc tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương:

Thầy và trò vui mừng trong Mùa Trung thu 2023

Học sinh tham gia các trò chơi trong ngày Trung thu tại Trường

Tiết mục nhảy “Thùng thà thùng thình” do các em học sinh lớp 6 biểu diễn

Tiết mục hát tập thể “Chiếc đèn ông sao” do học sinh lớp 6 biểu diễn cùng hình ảnh phần thi
thiết kế mâm ngũ quả

Tiết mục mua Lân do học sinh lớp 12 biểu diễn

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất, giải Nhì và
chụp ảnh với đại diện các đội trong cuộc thi “Thiết kế mâm ngũ quả và trò chơi truyền thống”

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Ba
Cuộc thi “Thiết kế mâm ngũ quả và trò chơi truyền thống” cho các đội thi