Bồi dưỡng chuyên môn chủ đề: “Xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình đào tạo giáo viên mầm non theo chuẩn đầu ra” năm học 2023-2024

12 Tháng Mười 2023          1008 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

NCE  Ngày 11/10/2023, Khoa Giáo dục Mầm non (GDMN), Trường Cao đẳng Sư phạm trung ương (CĐSPTW) tổ chức bồi dưỡng chuyên môn với chủ đề: Xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình đào tạo giáo viên mầm non theo chuẩn đầu rado Tiến sĩ Phạm Thị Huyền - Chuyên viên chính, Viện khoa học giáo dục Việt Nam làm báo cáo viên.

Toàn cảnh bồi dưỡng chuyên môn chủ đề: Xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình
đào tạo giáo viên mầm non theo chuẩn đầu ra”
 - Khoa Giáo dục Mầm non

Đến dự buổi bồi dưỡng có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng trực thuộc Trường CĐSPTW; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng khoa; ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, ThS Nguyễn Trung Hiếu - Phó trưởng khoa cùng toàn thể giảng viên của Khoa GDMN và các giảng viên trong Nhà trường có liên quan.

TS. Phạm Thị Huyền - Chuyên viên chính, Viện khoa học giáo dục Việt Nam (báo cáo viên)

Nội dung chính của buổi bồi dưỡng đề cập đến cách tiếp cận trong xây dựng chương trình đào tạo. Qua đó, định hướng cho việc xác định mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể làm căn cứ cho việc xác định chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo ngành GDMN của Nhà trường hướng tới hình thành phẩm chất đạo đức, phát triển năng lực cho người học, đáp ứng những yêu cầu thực tiễn của ngành. Các giảng viên đã trao đổi, chia sẻ về các nội dung trong buổi bồi dưỡng một cách sôi nổi, hào hứng. Những nội dung trao đổi trong buổi bồi dưỡng là cơ sở cho việc rà soát, điều chỉnh Chương trình đào tạo ngành GDMN của Nhà trường trong thời gian tới.

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng CĐSPTW phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi bồi dưỡng, TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định vai trò và tầm quan trọng của chương trình đối với công tác đào tạo ngành GDMN. Đồng thời, TS. Trịnh Thị Xim chỉ đạo khoa GDMN thực hiện nhiệm vụ rà soát, chỉnh sửa chương trình đào tạo theo khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng giáo dục Nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng khoa GDMN

Toàn thể giảng viên của Khoa GDMN - Trường CĐSPTW nhận thức rõ rằng, việc xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình đào tạo giáo viên mầm non theo chuẩn đầu ra là giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần cung cấp nguồn nhân lực giáo viên mầm non đáp ứng sự phát triển của ngành trong giai đoạn hiện nay.

NCE - tháng 10/2023