Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Chu kỳ 2

08 Tháng Tư 2023          1626 lượt xem

NCE  Thực hiện chương trình làm việc theo sự thống nhất giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại buổi khảo sát sơ bộ ngày 27/3/2023. Sáng ngày 07/4/2023, Trường CĐSPTW vui mừng đón đoàn chuyên gia đánh giá ngoài về làm việc và long trọng tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Nhà trường chu kỳ 2.

Toàn cảnh chương trình Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tham dự chương trình khai mạc, có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN. Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN), trưởng đoàn; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐHQGHN), thư ký; TS. Tô Thị Thu Hương - Nguyên trưởng phòng KĐCLGD thuộc Trung tâm Nghiên cứu phát triển giáo dục và đảm bảo chất lượng đào tạo (nay là Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN), thành viên; ThS. Thẩm Thị Thu Mỹ - Chuyên viên Ban Đào tạo ĐHQGHN, thành viên; GS.TS. Hoàng Bá Thịnh - Giảng viên cao cấp, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN), thành viên; ThS. Nguyễn Hòa Huy - Chuyên viên Phòng đánh giá và công nhận chất lượng giáo dục, giám sát viên.

Về phía Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Nhà trường.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài về làm việc tại trường và phát biểu khai mạc
đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường CĐSPTW

Phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Nhà trường, do đó trong suốt thời gian vừa qua Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo sát sao các đơn vị chức năng, từ khâu thành lập Hội đồng tự đánh giá; Triển khai thu thập, phân tích các minh chứng; Viết, hoàn thiện báo cáo tự đánh giá gửi Cục quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo để báo cáo và Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN để thẩm định, đăng ký đánh giá ngoài. Đặc biệt, sau phiên khảo sát sơ bộ ngày 27/3 vừa qua, Nhà trường đã tích cực chuẩn bị các minh chứng bổ sung, các điều kiện khác theo góp ý của đoàn chuyên gia”. Thông qua hoạt động đánh giá sẽ giúp Nhà trường tiếp tục cải tiến chất lượng đào tạo, ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu của ngành và nhu cầu xã hội.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
báo cáo tổng quan về Trường CĐSPTW

Tại buổi khai mạc, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã trình bày báo cáo tổng quan về Nhà trường trên với các nội dung: Thông tin tổng quan về Trường CĐSPTW; Tóm tắt kết quả tự đánh giá và Cam kết cải tiến chất lượng, từ đó giúp Đoàn chuyên gia có cái nhìn tổng thể về “bức tranh chung” hiện nay của Nhà trường.

PGS.TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN
bày tỏ niềm vui khi tiếp tục được quay trở lại thăm và làm việc với Trường CĐSPTW

Phát biểu tại buổi khai mạc khảo sát chính thức, PGS.TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN đã bày tỏ niềm vui khi một lần nữa được quay trở lại thăm và làm việc với Trường CĐSPTW, đặc biệt ấn tượng với sự thay đổi của Nhà trường ngày càng khang trang và hiện đại hơn. PGS.TS Đinh Văn Toàn chia sẻ trước khi tiến hành khảo sát chính thức tại trường, đoàn chuyên gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng báo cáo tự đánh giá và các minh chứng. Với tinh thần làm việc công tâm, khách quan và minh bạch, đoàn sẽ chỉ ra những điểm mạnh và có những khuyến nghị với Nhà trường nhằm ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

Sau chương trình khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ thực hiện các nhiệm vụ liên tục tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, từ ngày 07/4 đến ngày 11/4/2023.

PGS.TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN (đứng giữa)
chụp hình lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường CĐSPTW

Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường CĐSPTW chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Trung tâm
KĐCLGD, ĐHQGHN và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài