Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương chu kỳ 2

11 Tháng Tư 2023          1726 lượt xem

NCE  Trong khuôn khổ chương trình làm việc, sáng ngày 11/4/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) long trọng tổ chức bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Nhà trường chu kỳ 2.

Toàn cảnh chương trình bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương chu kỳ 2

Tham dự chương trình khai mạc, có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN), trưởng đoàn; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐHQGHN), thư ký; TS. Tô Thị Thu Hương - Nguyên trưởng phòng KĐCLGD thuộc Trung tâm Nghiên cứu phát triển giáo dục và đảm bảo chất lượng đào tạo (nay là Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN), thành viên; ThS. Thẩm Thị Thu Mỹ - Chuyên viên Ban Đào tạo ĐHQGHN, thành viên; GS.TS. Hoàng Bá Thịnh - Giảng viên cao cấp, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN), thành viên; ThS. Nguyễn Hòa Huy - Chuyên viên Phòng đánh giá và công nhận chất lượng giáo dục, giám sát viên.

Về phía Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Nhà trường.

trưởng đoàn chuyên gia đánh giá trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương chu kỳ 2

Tại buổi bế mạc, PGS.TS. Bùi Duy Cam - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN), trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã trình bày tổng quan về nguyên tắc, quan điểm làm việc của đoàn khi tiến hành khảo sát chính thức tại Trường CĐSPTW; Sơ bộ kết quả khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Nhà trường trên cơ sở 10 tiêu chí với 55 tiêu chuẩn cụ thể. Thông qua kết quả đánh giá, đoàn chuyên gia đã chỉ ra những điểm mạnh và nêu những khuyến nghị giúp Nhà trường ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn
lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD (ĐHQGHN), đoàn chuyên gia đánh giá ngoài,
các đơn vị tuyển dụng, các thế hệ sinh viên và toàn thể thầy, cô giáo trong toàn trường

Phát biểu bế mạc đợt khảo sát chính thức, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD (ĐHQGHN) đã hỗ trợ, giúp đỡ Nhà trường trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, minh chứng, góp ý cho báo cáo tự đánh giá, để trong đợt khảo sát chính thức, đoàn chuyên gia có những đánh giá xác thực, khách quan nhất. Đồng thời, thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, với tinh thần làm việc cởi mở, thân thiện, công tâm, khách quan, các thầy cô đã giúp Nhà trường không chỉ nhìn nhận được những điểm mạnh, ưu thế cần phát huy, mà còn đưa ra những khuyến nghị nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo. Cũng trong dịp này, PGS.TS Trần Đình Tuấn đẫ ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, các đơn vị tuyển dụng, các thế hệ cựu sinh viên và sinh viên toàn trường đã góp phần hoàn thành các nhiệm vụ trong đợt đánh giá ngoài lần này.

TS. Tạ Thị Thu Hiền
- Giám đốc Trung tâm KĐCLGD (ĐHQGHN) bày tỏ niềm vui và chúc mừng
Nhà trường với kết quả khảo sát chính thức của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Phát biểu tại buổi bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD (ĐHQGHN) gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường CĐSPTW, các thầy cô giáo, các đơn vị tuyển dụng và các thế hệ sinh viên đã tạo điều kiện, giúp đỡ đoàn chuyên gia hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời chúc mừng Nhà trường với những kết quả đạt được. Trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện các quy trình sau khi khảo sát chính thức đảm bảo nghiêm túc, công bằng, khách quan, xác thực. TS. Tạ Thị Thu Hiền chia sẻ: “Trường CĐSPTW là Trường Cao đẳng Sư phạm đầu tiên trong cả nước thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục, ban hành kèm theo Văn bản hợp nhất số 08/VBHN-BGDĐT ngày 04/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường cao đẳng. Hoạt động đánh giá chất lượng giáo dục được Nhà trường quan tâm, không chỉ thể hiện qua đợt khảo sát chính thức, mà năm 2019, Trung tâm KĐCLGD (ĐHQGHN) đã nhận được bản báo cáo tự đánh giá giữa kỳ của Trường CĐSPTW nhằm trao đổi về các hoạt động cải tiến chất lượng giáo dục trên cơ sở những ý kiến đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chỉ ra tại đợt khảo sát chính thức chu kỳ 1”. Qua đây, các em sinh viên có thể tự hào khi được học tập tại đây, bởi Nhà trường và các chương trình đào tạo đã được kiểm định, đánh giá qua một quy trình rất chặt chẽ, nghiêm túc.

Trong nội dung chương trình bế mạc khảo sát chính thức, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD (ĐHQGHN) và PGS.TS. Bùi Duy Cam - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN), trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức.

Trung tâm KĐCLGD (ĐHQGHN) và
PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn chuyên gia
đánh giá ngoài ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD (ĐHQGHN) chụp hình lưu niệm