Đoàn công tác Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT về kiểm tra công tác xây dựng vị trí việc làm và thực hiện chế độ chính sách ​nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục tại Trường CĐSPTW

17 Tháng Năm 2022          1817 lượt xem

PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH

NCE  Thực hiện Công văn số 1478/BGDĐT-NGCBQLGD, ngày 18/4/2022 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc rà soát, kiểm tra việc xây dựng vị trí việc làm và thực hiện chế độ chính sách nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục.

Toàn cảnh buổi kiểm tra của Đoàn công tác Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT

Sáng ngày 17/5/2022, Đoàn công tác của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (NG&CBQLGD), Bộ GD&ĐT do Tiến sỹ Vũ Minh Đức - Cục trưởng, Cục NG&CBQLGD làm trưởng đoàn cùng thành viên đoàn có bà Trần Thị Minh Hường - Trưởng phòng Chính sách Nhà giáo và Cán bộ, Cục NG&CBQLGD, bà Trần Thị Nga - Chuyên viên chính Cục NG&CBQLGD và ông Hà Duy Tân - Chuyên viên Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ GD&ĐT về làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW).

Tiến sỹ Vũ Minh Đức - Cục trưởng, Cục NG&CBQLGD phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Tiếp đón và làm việc với đoàn có PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; ThS. Lê Thị Việt Hà - Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, ThS. Lê Thành Vinh - Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; ThS. Đoàn Đức Dương - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính và các chuyên viên phụ trách công tác tổ chức cán bộ phòng Tổ chức - Hành chính.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
cảm ơn Đoàn công tác về kiểm tra việc xây dựng vị trí việc làm và thực hiện
chế độ chính sách nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục

Tại buổi làm việc, Trường CĐSPTW đã báo cáo về việc xây dựng vị trí việc làm và xác định số lượng người làm việc; việc thực hiện chế độ chính sách cho giảng viên và cán bộ quản lý (CBQL) tại Nhà trường.

ThS. Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính
báo cáo công tác rà soát vị trí việc làm của Trường CĐSPTW

Đoàn công tác đã lấy ý kiến góp ý của Trường CĐSPTW về Dự thảo Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục đại học và các trường cao đẳng sư phạm công lập

Trên cơ sở nghiên cứu nội dung bản Dự thảo và thực tiễn xây dựng vị trí việc làm tại đơn vị, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương nhất trí với các nội dung trong bản Dự thảo, bên cạnh đó Nhà trường cũng đưa ra một số vướng mắc đề nghị Cục NG&CBQLGD xem xét, đưa ra hướng dẫn cụ thể như: Định mức viên chức giảng dạy tại Trung tâm Hỗ trợ giáo dục hòa nhập và 03 trường mầm non thực hành; việc trình cấp thẩm quyền phê duyệt khi Nhà trường chưa có Hội đồng trường; việc chuyển đổi chức danh nghề nghiệp đối với các viên chức chuyển đổi vị trí việc làm.

Bà Trần Thị Nga - Chuyên viên chính Cục NG&CBQLGD gớp ý cho bản báo cáo và hướng dẫn
xác định số lượng người làm việc thông qua kiểm tra việc xây dựng vị trí việc làm
tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tiếp đó, đoàn công tác tiến hành kiểm tra xác suất một số nội dung liên quan đến việc thực hiện chế độ chính sách cho giảng viên và CBQL tại Nhà trường.

Bà Trần Thị Minh Hường - Trưởng phòng Chính sách Nhà giáo và Cán bộ, Cục NG&CBQLGD
(áo vàng) ghi nhận ý kiến và đưa ra phương hướng giải quyết các vấn đề vướng mắc tại Nhà trường

Bà Trần Thị Minh Hường đại diện đoàn công tác đã ghi nhận ý kiến góp ý của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cho các nội dung trong Dự thảo và đưa ra phương hướng giải quyết các vấn đề vướng mắc tại Nhà trường.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ, chuyên viên
phụ trách công tác tổ chức cán bộ nghe hướng dẫn, chỉ đạo của  Đoàn công tác của
Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (NG&CBQLGD), Bộ GD&ĐT

Sau khi nghe kết luận của đoàn công tác, ThS Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính đại diện Nhà trường gửi lời cảm ơn lãnh đạo Cục NG&CBQLGD và đoàn công tác, đồng thời lĩnh hội, thiếp thu các ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể cho Nhà trường về công tác xây dựng vị trí việc làm và thực hiện chế độ chính sách đối với giảng viên và CBQL của Nhà trường.

NCE - tháng 5/2022