Sự kiện

NCE - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019)

27 Tháng Bảy 2019          3487 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng nay 26/7/2019 Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW), tổ chức gặp mặt tri ân viên chức, người lao động là con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng hiện đang công tác tại Nhà trường.

Trường CĐSPTW tổ chức gặp mặt tri ân viên chức, người lao động là con liệt sĩ,
thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng

Đến dự buổi gặp mặt có PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị cùng sự có mặt của 52 viên chức, người lao động là con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong quá trình đấu tranh thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Kỷ niệm “Ngày Thương binh liệt sỹ” là một hoạt động có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục và phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" và ghi nhận những đóng góp của các viên chức, người lao động là con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng luôn nâng cao ý thức trách nhiệm của viên chức, người lao động. Hôm nay, 52 viên chức, người lao động là con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng luôn sát cánh cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà tri ân tại buổi gặp mặt

PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;
ThS. Phạm Trần Hồng Hà (bên phải) - Chủ tịch Công đoàn tặng quà
tri ân tại
buổi gặp mặt

PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ; ThS. Phạm Trần Hồng Hà -
Chủ tịch Công đoàn; ThS.
Trương Tiến Mạnh (bên phải) - Bí thư Đoàn Thanh niên
tặng quà tri ân tại
buổi gặp mặt (02 ảnh trên)

Trong không khí trang trọng Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt Sỹ 27/7, Thượng tá Bùi Văn Tưởng - Trưởng bộ môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Khoa Giáo dục Đại cương (con liệt sỹ) xúc động bày tỏ lòng biết ơn với những cống hiến và chiến công to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh ''Vì sự nghiệp độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc'', cho cuộc sống tự do, hạnh phúc, bình yên ngày hôm nay.

Thượng tá Bùi Văn Tưởng - Trưởng bộ môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh,
Khoa Giáo dục Đại cương bày tỏ lòng biết ơn các Anh hùng liệt sỹ
đã anh dũng hy sinh ''Vì sự nghiệp độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc''

Là những người con mang trong mình dòng máu truyền thống cách mạng, yêu nước đã dũng cảm hy sinh một phần xương máu của mình cho sự nghiệp độc lập và thống nhất đất nước,… Hôm nay, những người con ấy đã và đang nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, nỗ lực phấn đấu, nâng cao ý chí cách mạng xứng đáng với truyền thống cha anh.

TS. Trịnh Văn Tùng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức (con thương binh) chia sẻ
tâm tư tình cảm của
những người con luôn nỗ lực phấn đấu xứng đáng với truyền thống của cha anh

ThS. Đặng Anh Minh - Giảng viên Khoa CNTT - Giáo dục nghề nghiệp nói lời cảm ơn
tại
buổi gặp mặt

Cũng trong buổi gặp mặt, ThS. Đặng Anh Minh - Giảng viên Khoa CNTT - Giáo dục nghề nghiệp nói lời cảm ơn Đảng ủy, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể đã thường xuyên quan tâm, động viên đến những người con của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và hứa sẽ cố gắng để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của Nhà trường.

ThS. Dương Xuân Phương - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo chia sẻ những cảm xúc,
tâm trạng của cô giáo tại buổi
gặp mặt tri ân Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

ThS. Trần Thị Hữu Hồng Phương - Giảng viên Khoa Giáo dục Đặc biệt
t
rình bày bài hát “Mẹ” của Ns.Phan Long

Xúc động trào dâng, ThS. Nguyễn Thị Thoan - Giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non (con thương binh) đọc bài thơ Viếng Nghĩa trang Trường Sơn” do chính cô giáo sáng tác trong một lần đến thăm Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn năm 2018, cô tâm sự: “Bài thơ này em viết sau buổi đi thăm nghĩa trang vào ngày cuối cùng của năm 2018. Trời mưa, gió rét, rừng lá xạc xào, quang cảnh vắng vẻ, những linh hồn cô đơn nằm lạnh lẽo giữa rừng là cảm nhận của em lúc đó!”

ThS. Nguyễn Thị Thoan - Khoa Giáo dục Mầm non đọc bài thơ Viếng Nghĩa trang Trường Sơn!”
do chính cô giáo sáng tác ngày 31/12/2018

Khoa Giáo dục đại cương tặng quà tri ân Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019)

"Uống nước nhớ nguồn" Đạo lý mà đời đời chúng ta khắc ghi, không chỉ bằng lời nói mà đã trở thành hành động thực tế của quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường trong bộn bề khó khăn, song sự quan tâm chia sẻ, tri ân của Đảng ủy, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể đến viên chức, người lao động là con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công cới cách mạng với tinh thần nhân văn, sâu đậm góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh./.

NCE - Tháng 7/2019