Sự kiện

NCE - Trường CĐSPTW đón và làm việc với Đoàn cán bộ Vụ Giáo dục thường xuyên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), chuyên gia Hàn Quốc và 50 học viên trong cả nước.

06 Tháng Tám 2019          341 lượt xem

PhÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Thứ 4, ngày 24/7/2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã có buổi làm việc cùng Đoàn cán bộ Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Đoàn chuyên gia Hàn Quốc đến từ Viện Giáo dục đặc biệt tỉnh Gyeongsanam-Do, Đại diện đoàn có TS. Đồng Văn Bình - Chuyên viên Vụ Giáo dục thường xuyên, phụ trách kết nối hợp tác giáo dục đặc biệt các cơ sở giáo dục. Về phía chuyên gia Hàn Quốc có TS. Park Yong Hak - Viện trưởng Viện giáo dục đặc biệt tỉn Gyeongsanam-Do, đại diện hơn 10 chuyên gia cùng 50 học viên là chuyên viên, giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục đặc biệt từ các tỉnh thành trong cả nước.


Đoàn cán bộ Vụ Giáo dục thường xuyên (GD&ĐT); Đoàn chuyên gia Viện Giáo dục đặc biệt
tỉnh Gyeongsanam-Do (Hàn Quốc) và 50 học viên tham quan thực tế tại
Trung tâm Hỗ trợ phát triển hòa nhập, Trường CĐSPTW

Trước buổi làm việc, Đoàn đã có chuyến tham quan thực tế tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển hòa nhập, Khoa Giáo dục đặc biệt - Trường CĐSPTW nhằm tìm hiểu, học hỏi mô hình giáo dục trẻ nhu cầu đặc biệt. Qua tìm hiểu thực tế, chuyên gia Hàn Quốc và học viên có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động can thiệp cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt và nghe báo cáo về quá trình hình thành phát triển của Trung tâm hơn mười năm qua cũng như một số phương pháp mới áp dụng hiệu quả tại cơ sở giáo dục đặc biệt của Nhà trường. Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, tự hào là cơ sở xây dựng chương trình can thiệp chất lượng, uy tín và cung cấp các dịch vụ đánh giá, lượng giá, đáng tin cậy của các phụ huynh của trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt.


TS. Lê Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa Giáo dục đặc biệt, Trường CĐSPTW báo cáo sơ lược về
quá trình hình thành phát triển hơn mười năm qua và một số phương pháp mới
áp dụng hiệu quả tại Trung tâm

Sau khi lắng nghe chia sẻ về sứ mạng và tầm nhìn của Trung tâm, các hoạt động hỗ trợ cho trẻ khuyết tật có cơ hội được học tập nâng cao, học hòa nhập tại các cơ sở giáo dục và tạo điều kiện cơ hội việc làm cho học sinh khuyết tật vị thành niên, Viện trưởng Park Yong Hak đã khen ngợi và động viện sự nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ giáo viên khoa Giáo dục đặc biệt, Trung tâm Hỗ trợ phát triển hòa nhập nói riêng và định hướng chỉ đạo của Nhà trường nói chung đã có những đóng góp lớn vì mục tiêu Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật.


Các chuyên gia Hàn Quốc đặt nhiều câu hỏi thảo luận sôi nổi, tìm hiểu về giáo dục người khuyết tật
của Việt Nam nói chung và Trung tâm Hỗ trợ phát triển hòa nhập nói riêng (02 ảnh trên)


Học viên là chuyên viên, giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục đặc biệt từ các tỉnh thành trong
cả nước đã có nhiều chia sẻ về phương pháp
can thiệp cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt

Các chuyên gia Hàn Quốc và học viên đã đặt nhiều câu hỏi tìm hiểu về giáo dục người khuyết tật của Việt Nam nói chung và của Trung tâm nói riêng. Họ mong muốn được hợp tác và hỗ trợ cho giáo dục đặc biệt của Việt Nam thông qua những khóa tập huấn bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ làm việc với trẻ khuyết tật.


TS. Đồng Văn Bình đáng giá cao về định hướng phát triển của Trường CĐSPTW với nhiều
đóng góp cho mục tiêu giáo dục người khuyết tật Việt Nam

Khẳng định vai trò và sự hỗ trợ mạnh mẽ cho giáo dục hòa nhập của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập, TS. Đồng Văn Bình đáng giá cao về định hướng phát triển và những nỗ lực của Ban Giám hiệu, lãnh đạo, cán bộ giáo viên các đơn vị chuyên môn, sẽ là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu.


TS. Park Yong Hak - Viện trưởng Viện giáo dục đặc biệt tỉn Gyeongsanam-Do (Hàn Quốc)
nhận thấy nhiều điểm tương đồng về định hướng mục tiêu giáo dục trẻ khuyết tật của Nhà trường

Kết thúc buổi làm việc TS. Park Yong Hak nhận thấy nhiều điểm tương đồng về định hướng mục tiêu giáo dục trẻ khuyết tật và mong muốn sẽ là đối tác gắn bó hợp tác và hứa hẹn những chuyến làm việc tốt đẹp trong tương lai giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Viện Giáo dục đặc biệt Gyeongsanam-Do (Hàn Quốc).


TS. Park Yong Hak - Viện trưởng Viện giáo dục đặc biệt tỉn Gyeongsanam-Do (Hàn Quốc) tặng quà
và chụp ảnh lưu niệm sau  buổi làm việc

Một số hình ảnh trong buổi làm việc của Đoàn cán bộ Vụ Giáo dục thường xuyên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), chuyên gia Hàn Quốc và 50 học viên trong cả nước tại Trường CĐTPTW:

NCE - Tháng 7/2019

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.     Fax: (04) 37914850.
Email: admin@cdsptw.edu.vn
nce@cdsptw.edu.vn
truongcdsptw@gmail.com
Website: http://cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.