Tuyển sinh

NCE - Đội Thanh niên tình nguyện Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương “Tiếp sức mùa thi 2019”

12 Tháng Bảy 2019          11012 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Hơn 800 thí sinh vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tháng 6/2019, đã bước tiếp vào Kỳ thi Năng khiếu của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (Trường CĐSPTW), đợt ngày 10/7/2019 tại 387 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà NộiThực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên Trường CĐSPTW đã triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 và thành lập Đội Thanh niên tình nguyện (Đội TNTN) nhằm hướng dẫn và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh. Hoạt động đầy ý nghĩa này của các tình nguyện viên (TNV) trong màu áo xanh đã tiếp thêm sức mạnh và để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng mỗi thí sinh trên con đường vươn tới những giấc mơ.

Đội Thanh niên tình nguyện - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
“Tiếp sức mùa thi 2019” sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ

Trước đó, để chuẩn bị cho công tác tổ chức, Đội TNTN “Tiếp sức mùa thi 2019” đã có mặt trước 02 ngày để hỗ trợ Ban Tổ chức chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ, chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh về tham gia kỳ thi như: Ký túc xá, phòng thi, kê bàn ghế, niêm yết danh sách thí sinh, vệ sinh khuôn viên Nhà trường,... Các TNV đã hoàn thành công tác chuẩn bị với tinh thần hăng say, nhiệt tình và phấn chấn không hề kém các thí sinh. Cùng với đó, các TNV “Tiếp sức mùa thi 2019” đã được Đoàn Thanh niên tập huấn từng bước, kỹ lưỡng từ việc hướng dẫn giao, nhận và quản lý đồ đạc của thí sinh đến việc hướng dẫn thí sinh làm thủ tục thi. Các bạn TNV còn nói vui: “Mình không đi thi mà cũng phải “học” đầy đủ hơn cả đi thi vậy”

Sv Nguyễn Thị Yên -  Lớp 17CĐMN-ĐCC tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi 2019"

Một TNV tươi cười chia sẻ: “Năm ngoái em dự thi, cũng được các anh chị TNV hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình, em thấy gần gũi và xúc động lắm! Các anh chị còn động viên, giúp em thêm yên tâm và có thêm động lực để hoàn thành tốt phần thi của mình. Em nghĩ, nếu đỗ vào trường học thì năm sau e sẽ đăng ký tiếp sức mùa thi cùng anh chị. Và hôm nay, em đã được đứng trong đội hình và khoác trên mình mầu áo xanh tình nguyện rùi này. Em cảm thấy rất tự hào!”.

Đội TNTN “Tiếp sức mùa thi 2019” hướng dẫn, nhận và giao, quản lý đồ đạc của thí sinh

Trải qua 03 ngày chuẩn bị và thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn cho hơn 800 thí sinh tham gia Thi tuyển năng khiếu đợt ngày 10/7/2019. Mặc dù hoạt động “Tiếp sức mùa thi 2019” khá bận rộn, liên tục nhưng những tiếng cười, sự đoàn kết đã giúp các TNV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Màu xanh tình nguyện "Tiếp sức mùa thi năm 2019"

Với tinh thần trách nhiệm của các TNV, không chỉ góp phần tạo nên sự thành công của Kỳ thi, mà còn lan tỏa “Tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Trong đợt thi tuyển năng khiếu sắp tới của Nhà trường, các TNV luôn sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục thi tại trường.

Một số hình ảnh hoạt động:

TNV hướng dẫn thí sinh tập trung tại Hội trường Đa năng

Các tình nguyện viên, Đội TNTN sẵn sàng "Tiếp sức mùa thi 2019"

Các tình nguyện viên nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ (05 ảnh trên)

Ths. Trương Tiến Mạnh -  Bí thư Đoàn Thanh niên Trường CĐSPTW, Cán bộ Hội đồng thi
hướng dẫn thi sinh đến các phòng thi năng khiếu trong tràng pháo tay ròn rã
và lời chúc mừng của nhóm tình nguyện viên

"Bữa cơm vội" đầy kỷ niệm trong giờ nghỉ trưa của các TNV "Tiếp sức mùa thi 2019"

Ths. Lê Ngọc Mão kiểm tra công tác chuẩn bị của nhóm tình nguyện viên hỗ trợ
kỳ thi chiều cùng ngày của Nhà trường

Nhóm tình nguyện viên sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Hưng - Cán bộ Hội đồng thi, hướng dẫn thi sinh
đến các phòng thi năng khiếu

Thi sinh dự thi năng khiếu với những tràng pháo tay ròn rã và lời chúc mừng từ các nguyện viên

Nhóm tình nguyện viên tại khu vực gửi , trả đồ của các thi sinh (03 ảnh trên)

... và niềm vui hân hoan của các thi sinh đã hoàn thành môn thi năng khiếu...

Đội Thanh niên tình nguyện - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
Chúc mừng các bạn thí sinh đã và sắp hoàn thành Kỳ thi Năng khiếu với kết quả cao nhất

"Hãy tự tin - Chúng tôi đi cùng bạn!"

NCE - Tháng 7/2019