Chương trình biểu diễn Múa rối của Đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc dành tặng các cháu thiếu nhi tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1-6

31 Tháng Năm 2019          3519 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Được sự đồng ý và cấp phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà hát Múa rối Việt Nam đã đón đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc phối hợp biểu diễn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 tại Thành phố Hà Nội. Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, sáng ngày 28/05/2019, BCH Công đoàn Nhà trường đã mời đoàn nghệ thuật Hàn Quốc về biểu diễn phục vụ các cháu thiếu nhi là con, em của cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường nhân dịp 1-6 tại Hội trường Đa chức năng.

Toàn cảnh buổi biểu diễn

Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc có Tiến sĩ Kim Sam Sung - Giáo sư Trường Đại học Quốc gia Busan (Hàn Quốc), chuyên gia về múa rối cho trẻ em và giáo dục đào tạo cho trẻ chậm phát triển trí tuệ; Thạc sĩ Choi Eun Sil - chuyên gia giáo dục đặc biệt cho trẻ chậm phát triển trí tuệ cùng 7 nghệ sỹ của đoàn.

TS. Kim Sam Sung và ThS. Choi Eun Sil (Hàn Quốc)
giới thiệu chương trình biểu diễn

Chương trình biểu diễn múa rối nhân Quốc tế Thiếu nhi 1-6 với các nội dung: Chú chó nhảy múa - Khúc quân hành; Âm nhạc Nhiệm vụ bất khả thi; Natasha Lễ hội; Âm nhạc Airang; Đôi vợ chồng trẻ và Giới thiệu về Thành phố Busan (Hàn Quốc) là dịp để cán bộ, giảng viên, nhân viên và các cháu thiếu nhi hiểu biết về văn hóa, nghệ thuật của đất nước, con người Hàn Quốc xinh đẹp nói chung và Thành phố Busan nói riêng. Trong quá khứ, Thành phố Busan cũng như Thành phố Hà Nội bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, song vượt lên tất cả, người dân Hàn Quốc đã xây dựng lại Thành phố Busan xinh đẹp. Hiện tại, Busan là thành phố  có điều kiện thời tiết lý tưởng, nhiều cảnh quan, điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc.

Một số hình ảnh chương trình biểu diễn:

Tiết mục Chú chó nhảy múa - Khúc quân hành

Tiết mực rối “Đôi vợ chồng trẻ” (02 ảnh trên)

Tiến sĩ Kim Sam Sung - Trường Đại học Quốc gia Busan (Hàn Quốc), chuyên gia về múa rối cho
trẻ em và giáo dục đào tạo cho trẻ chậm phát triển trí tuệ giới thiệu phần biểu diễn tiếp theo

Âm nhạc: Nhiệm vụ bất khả thi

Âm nhạc Airang (03 ảnh trên)

Các khán giả “nhí” hào hứng với các tiết mục Rối đặc sắc

Múa rối: Natasha Lễ hội (03 ảnh trên)

Giới thiệu về Thành phố Busan - Hàn Quốc (06 ảnh trên)

Các chuyên gia và nghệ sĩ đoàn Nghệ thuật Hàn Quốc hướng dẫn điều khiển con rối sau buổi biểu diễn