Sự kiện

10 Tháng Năm 2019          5079 lượt xem

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương trải qua hơn 55 hình thành và phát triển, là cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu trong cả nước, được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên mầm non chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nước nhà từ bậc học thấp nhất. Nhằm phát huy năng lực cho sinh viên, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Nhà trường. Chiều nay 10/05/2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục IGarten.

và bà Lê Thị Thu Huyền - Quyền Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục IGarten
ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có sự hiện diện của PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non, cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa liên quan trong Nhà trường.

Về phía Công ty Cổ phần phát triển giáo dục IGarten có bà Lê Thị Thu Huyền - Quyền Tổng Giám đốc, cùng các Giám đốc bộ phận và Hiệu trưởng các Trường Mầm non thuộc Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ STEAMe GARTEN.

Biên bản ghi nhớ hợp tác là điều kiện phát triển thế mạnh của mỗi bên, nhằm khai thác và vận dụng có hiệu quả các tiềm năng cơ sở vật chất, con người, chuyên môn về việc nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non. Các nội dung được hai bên ghi nhớ hợp tác là: Phối hợp tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm giữa hai bên cũng như phổ biến những kiến thức khoa học trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non cho cộng đồng; Phối hợp tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng cho giáo viên mầm non về giáo dục STEM và các phương pháp giáo dục theo xu hướng hiện đại; Phối hợp tổ chức thực hành, thực tập cho học sinh, sinh viên trong chương trình học tập; Phối hợp tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ nghề theo nhu cầu xã hội; Phối hợp nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối học liệu giáo dục mầm non.

TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non, Trường CĐSPTW đánh giá cao sự hợp tác giữa Nhà trường với Công ty Cổ phần phát triển giáo dục IGarten, bởi đây vừa là cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị vừa là xu hướng phát triển giáo dục hiện đại và nhấn mạnh luôn chú trọng không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt ngành Giáo dục Mầm non chất lượng cao. Nhà trường luôn tiên phong trong việc tìm hiểu, nghiên cứu các phương pháp mới nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên mầm non, trong đó có ứng dụng phương pháp STEM.

Bà Lê Thị Thu Huyền - Quyền Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển giáo dục IGarten
giới thiệu sơ lược về hoạt động và những thành tựu đạt được của đơn vị

Đại diện cho Công ty Cổ phần phát triển giáo dục IGarten bà Lê Thị Thu Huyền - Quyền Tổng Giám đốc chia sẻ: STEM là những phương pháp giáo dục hiện đại tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) không chỉ giúp trẻ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức hàn lâm tới thực hành để tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. Hợp tác lần này là cơ hội hợp tác quý báu giữa Công ty Cổ phần phát triển giáo dục IGarte và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương kết hợp nghiên cứu, thực nghiệm tìm ra phương pháp giáo dục mới đáp ứng như cầu phát triển của xã hội hiện nay.

Chương trình hợp tác này có ý nghĩa sâu sắc giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Công ty Cổ phần phát triển giáo dục IGarten giúp nâng cao chuyên môn, phát triển chương trình giáo dục đào tạo trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non và những hiệu quả thiết thực cho hai bên trong quá trình nghiên cứu, thực nghiệm và đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời gian tới.

Một số hình ảnh buổi lễ:

TS. Trịnh Văn Tùng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức,
Trường CĐSPTW tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
và Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục IGarten (03 ảnh trên)

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục IGarten
tặng hoa chúc mừng quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị (02 ảnh trên)