Chi bộ Giảng viên 3 (Khoa Giáo dục đại cương) sinh hoạt trực tuyến với chủ đề: “Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân”.

15 Tháng Mười 2021          1113 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC ĐẠI CƯƠNG
TS. Nguyễn Thị Thanh Nga

Nhằm tiếp tục thực hiện kế hoạch số 17 - KH/TU, ngày 26/02/2021 của Thành ủy Hà Nội về sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; KH số 18 KH - ĐUK của Đảng ủy khối ngày 19/09/2016; Hướng dẫn số 108-HD/BTGTW ngày 04/12/2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương về học tập, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2021:“Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân”.

NCE  Ngày 14/10/2021, Chi bộ Giảng viên 3  (Khoa Giáo dục đại cương) tổ chức buổi sinh hoạt trực tuyến tập trung vào nội dung: Phát huy dân chủ trong sinh hoạt chi bộ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có Thạc sĩ Phạm Trần Hồng Hà - Đảng Ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và 18 đảng viên trong Chi bộ.

Chi bộ Giảng viên 3 - Khoa Giáo dục đại cương

Mục đích của việc học tập, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2021, gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Quy định số 08-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương; Hướng dẫn số 63-HD/ĐUK ngày 17/2/2020 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Tổ chức học tập sinh hoạt chuyên đề cho toàn thể đảng viên trong Chi bộ nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy mạnh mẽ việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của từng cá nhân; Tiếp tục gắn nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh với việc xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và các phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến tích cực, lan tỏa trong đảng viên của Chi bộ.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nga - Bí thư Chi bộ Giảng viên 3, Phó trưởng Khoa Giáo dục đại cương chỉ trì giới thiệu nội dung chính của buổi sinh hoạt chuyên đề gồm hai phần: Phần thứ nhất, các đảng viên trong Chi bộ trình bày tham luận. Phần thứ hai, các đảng viên của Chi bộ thảo luận và đóng góp ý kiến.

TS. Nguyễn Thị Thanh Nga - Bí thư Chi bộ Giảng viên 3 chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng Ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương phát đã biểu, đóng góp ý kiến cho Chi bộ Giảng viên 3.

ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng Ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Nội dung trọng tâm buổi sinh hoạt tập trung vào các bài tham luận: “Quan niệm của Hồ Chí Minh về dân chủ và vai trò của dân chủ”, “Vai trò của dân chủ trong sinh hoạt Đảng ở Chi bộ”;Chủ tịch Hồ Chí Minh và những nguyên tắc, tổ chức trong sinh hoạt Đảng Cộng Sản Việt Nam”. Các tham luận được trình bày là các đảng viên trong Chi bộ có nhiều đóng góp và hoạt động nổi bật trong việc thực hiện Chỉ thị 05 và cũng là những giảng viên tâm huyết có nhiều năm giảng dạy về tư tưởng Hồ Chí Minh.

TS. Phạm Thị Kim Lan, ThS. Nguyễn Thị Thu Trang - Chi bộ Giảng viên 3 trình bày tham luận

Phần thứ hai buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên trong chi bộ Giảng viên 3 đã cùng nhau thảo luận, tập trung làm rõ các vấn đề: Vì sao phải thực hiện dân chủ? Vai trò của dân chủ trong Ban chi ủy và trong Chi bộ? Thực trạng của dân chủ hiện nay? Mỗi đảng viên cần làm thế nào để thực hiện được dân chủ?

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, TS. Đỗ Thị Thanh Loan - Trưởng Khoa Giáo dục đại cương đã phát biểu, chia sẻ thẳng thắn vấn đề dân chủ đang thực hiện tại đơn vị, đồng chí nêu rõ, Cấp ủy chi bộ phải phát huy vai trò của mình trong việc thực hiện dân chủ, chi ủy chi bộ phát huy vai trò, chức năng của mình trong việc lãnh đạo đảng viên nêu cao tính gương mẫu, tinh thần trách nhiệm; phát huy và nâng cao tính chủ động, sáng tạo, phương pháp làm việc, để nâng cao hiệu quả công tác. Đồng thời tạo niềm tin và động lực cho cán bộ, đảng viên trong khoa cống hiến tâm sức vì sự phát triển của đơn vị và của Nhà trường.

TS. Đỗ Thị Thanh Loan - Trưởng Khoa Giáo dục đại cương

Buổi sinh hoạt chuyên đề: “Phát huy dân chủ trong sinh hoạt chi bộ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giúp đảng viên trong Chi bộ Giảng viên 3 nhận thức sâu sắc các nội dung của chuyên đề; Khẳng định tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là công việc thường xuyên đối với mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ; Tiếp tục tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

NCE - tháng 10/2021