Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập phối hợp với Công ty kính mắt Tâm An Mỹ tổ chức khám tật khúc xạ và tặng kính thuốc miễn phí cho học sinh

24 Tháng Tư 2021          1299 lượt xem

NCE  Sáng ngày 23/4/2021, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập, thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) phối hợp với Công ty kính mắt Tâm An Mỹ (địa chỉ 11 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội) tổ chức khám tật khúc xạ điều trị cận, viễn, loạn thị cho toàn bộ học sinh của Trung tâm và trao tặng kính thuốc miễn phí.

Khám tật khúc xạ cho học sinh tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập thuộc
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Đôi mắt đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, giá trị đôi mắt không chỉ mang lại cho con người cảm quan về cuộc sống muôn màu mà còn đem lại cho chúng ta tri thức để tạo dựng thành công và trải nghiệm những cung bậc hạnh phúc của cuộc sống. Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hoà nhập hiện nay đang giảng dạy và điều trị cho gần 200 học sinh khuyết tật đang theo học, trong đó có 150 học sinh Điếc. Với các em, đôi mắt vừa là cửa sổ tâm hồn, nơi tiếp nhận thông tin dưới dạng hình ảnh và màu sắc, đôi mắt còn thay thế cơ quan thính giác, giúp các em “nghe bằng mắt”. Vì vậy, chăm sóc và bảo vệ đôi mắt đối với các em càng trở nên cần thiết.

Bác sĩ Công ty kính mắt Tâm An Mỹ tiến hành thăm khám tật khúc xạ cho từng học sinh

Chương trình khám tật khúc xạ cho học sinh được phối hợp giữa Trung tâm Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập và Công ty kính mắt Tâm An Mỹ được triển khai 02 giai đoạn gồm thăm khám và tặng kính thuốc miễn phí cho các em học sinh bị tật khúc xạ và tổ chức trải nghiệm công việc mài lắp kính cho các học sinh có nhu cầu tìm hiểu về kỹ thuật mài lắp kính, nhằm giúp hướng nghiệp, mở ra cơ hội việc làm cho học sinh là người khuyết tật.

Các học sinh bị tật khúc xạ được các bác sĩ thăm khám và tặng kính thuốc miễn phí (02 ảnh trên)

NCE - tháng 04/2021