Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chứcgặp mặt CBVCNLĐ nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

31 Tháng Bảy 2020          1146 lượt xem

Trong không khí cả nước cùng hướng về ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, sáng ngày 24/7/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức gặp mặt viên chức, người lao động là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Buổi gặp mặt viên chức, người lao động là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công
với cách mạng nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Tham dự chương trình có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô trong Đảng ủy Nhà trường; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường. Đặc biệt, buổi gặp mặt có sự hiện diện của 48 viên chức, người lao động là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang công tác tại trường.

PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. PGS.TS Trần Đình Tuấn nhấn mạnh: “Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, song những vết thương của chiến tranh đâu đó vẫn còn dư âm cho đến tận ngày hôm nay. Tổ chức Kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 là một hoạt động có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các viên chức, người lao động là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự phát triển của Nhà trường”.

ThS. Hồ Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non đại diện viên chức,
người lao động là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng
gửi lời cảm ơn Đảng ủy Ban Giám hiệu, các Tổ chức đoàn thể Trường CĐSPTW

Trong không khí trang trọng của buổi gặp mặt, ThS. Hồ Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non, là con thương binh, đại diện cho viên chức, người lao động tham dự buổi gặp mặt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đã luôn quan tâm, giành nhiều tình cảm tới thân nhân của các thầy cô là những liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong dịp này. Sự quan tâm đó là niềm động viên để các thầy cô sống xứng đáng với các thế hệ cha anh, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của Nhà trường.

TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính

Cảm xúc bồi hồi, TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, là con thương binh thời chống Mỹ nhớ lại những năm tháng đau thương của chiến tranh, đã chia sẻ về cha thân yêu đã tham gia chiến đấu để bảo vệ hòa bình, độc lập cho dân tộc. Hết chiến tranh với những vết thương trên mình do bom đạn kẻ thù gây ra về với gia đình gia đình người cha, người lính ấy đã trở thành "bức tượng đài", là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu phấn đấu, trưởng thành để xứng đáng hơn với truyền thống gia đình.

Thượng tá Bùi Văn Tưởng - Trưởng bộ môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh,
Khoa Giáo dục Đại cương

Thượng tá Bùi Văn Tưởng - Trưởng bộ môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Khoa Giáo dục Đại cương là con liệt sĩ xúc động bày tỏ lòng biết ơn với những cống hiến và chiến công to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh “Vì sự nghiệp độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc”, cho cuộc sống tự do, hạnh phúc, bình yên ngày hôm nay.

ThS.

Là một cô giáo trẻ, ThS. Trần Thị Hữu Hồng Phương - Giáo viên Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập chia sẻ: "Gặp mặt viên chức, người lao động là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng được Nhà trường tổ chức hàng năm và lần nào cũng rất xúc động, gợi lên trong mỗi thầy cô những tình cảm tri ân, biết ơn các thế hệ cha anh đã chiến đấu vì nền hòa bình độc lập dân tộc. Bên cạnh những tình cảm đó, còn là niềm tự hào về thân nhân của mình và mỗi thầy cô cảm thấy có trách nhiệm hơn với bản thân, với gia đình và ra sức cống hiến nhiều hơn nữa cho mái trường mà mình gắn bó".

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
bày tỏ cảm xúc trong buổi gặp mặt

“Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý đời đời các thế hệ người dân Việt Nam khắc ghi, không chỉ bằng lời nói mà đã trở thành hoạt động tri ân của toàn xã hội với những hoạt động cụ thể nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh. Trong thời bình, các viên chức, người lao động là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tiếp tục nối tiếp truyền thống gia đình, mang sức trẻ, trí tuệ và sự nhiệt huyết cống hiến cho đất nước nói chung và cho sự phát triển của mái Trường CĐSPTW nói riêng.

ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG GỬI TỚI LỜI TRI ÂN
BẰNG NHỮNG TIẾT MỤC VĂN NGHỆ

Đơn ca nam: "Màu hoa đỏ" - Sáng tác: Thuận Yến
Trình bày: Hoàng Thi