Đào tạo ngắn hạn

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương làm việc trực tuyến với Trường Cao đẳng Quốc tế Á Châu Singapore (AIC)

05 Tháng Tư 2020          6742 lượt xem

TRUNG TÂM ĐÀO TÀO VÀ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC

(NCE) Chiều ngày 03/4/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE) đã có buổi làm việc trực tuyến với đại diện Trường Cao đẳng Quốc tế Á Châu Singgapore (AIC) để triển khai dự án hợp tác về đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, phát triển chương trình và đội ngũ chuyên gia giữa hai Nhà trường. Hai bên đã trao đổi các nội dung hợp tác giữa NCE và AIC như: phối hợp phát triển chương trình đào tạo ngắn hạn và bồi dưỡng chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục mầm non (GDMN); Đề xuất một số chuyên đề bắt buộc hoặc tự chọn trong chương trình GDMN tiên tiến trong thời gian tới; Phối hợp lựa chọn một số chuyên đề đào tạo ngắn hạn và bồi dưỡng cho CBQL và GDMN để thực hiện tại Việt Nam; Đề xuất cơ chế phối hợp quảng cáo, tuyển sinh, hình thức và phương pháp tổ chức bồi dưỡng các chuyên đề ngắn hạn trong lĩnh vực GDMN; Đề xuất phối hợp tổ chức tham quan học tập đối với CBQL, GDMN, học viên các lớp đào tạo ngắn hạn và bồi dưỡng giữa 2 bên.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng (hình trên bên trái); TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng (hình
dưới bên phải)
dự buổi làm việc trực tuyến với đại diện Trường Cao đẳng Quốc tế Á Châu
Singgapore (
AIC)

Về phía Trường Cao đẳng Quốc tế Á Châu Singgapore (AIC) có Ông Ken Yeo - Giám đốc khu vực; Bà Phạm Thị Cúc Hà - Đại diện AIC tại Việt Nam; Bà Gloria Naidu - Phó trưởng khoa GDMN; Bà Adeline Yip - GĐ học thuật; Bà Shirley Quek - Chủ tịch Ban phát triển chương trình và khảo thí; Azlina Subari - Giảng viên. Đại diện Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE) có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng; TS. Trịnh Văn Tùng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức (TTĐT&BDKT); TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Giáo dục mầm non (GDMN); ThS. Trần Thị Hằng - Phó trưởng Khoa GDMN; ThS. Hồ Thị Tâm - Phó trưởng Khoa GDMN; ThS. Phạm Thanh Phương - Phó GĐ TTĐT&BDKT; ThS. Nguyễn Văn Dương - Phó GĐ TTĐT&BDKT.  

Đại diện cho AIC, ông Ken Yeo - Giám đốc khu vực/Regional Director cảm ơn và đánh giá cao sự chủ động phối hợp của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE) đã trao đổi, thảo luận đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa hai bên để đi đến triển khai thực hiện thực tế các chương trình đào tạo ngắn hạn và bồi dưỡng chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục mầm non.  

Trên cơ sở hợp tác giữa hai bên trong thời gian sắp tới, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhận định: “ Phát huy năng lực, thế mạnh của mỗi bên, khai thác và chia sẻ có hiệu quả kinh nghiệm, các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người trong nghiên cứu và ứng dụng chuyên môn của lĩnh vực giáo dục mầm non và các lĩnh vực có liên quan” là điều rất quan trọng; TS. Trịnh Thị Xim - Phó hiệu Trưởng Nhà trường cùng Ban giám đốc Trung tâm ĐT và BDKT, Ban chủ nhiệm Khoa GDMN đã trao đổi thảo luận cùng phía đối tác và thống nhất được nhiều nội dung quan trọng cũng như tiến độ cụ thể triển khai các hoạt động trong thời gian tới. Trong thời gian đại dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) đang diễn ra hai bên định hướng về hình thức tổ chức dạy học hiện nay lấy dạy học trực tuyến làm nền tảng cho khối kiến thức lý thuyết, dạy học trực tiếp và thực hành, tham quan trải nghiệm học tập giữa hai bên cho khối kiến thức chuyên môn đối với các chuyên đề đạo tạo ngắn hạn và bồi dưỡng chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục mầm non nhằm đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên của xã hội.

Trong thời gian tới Trung tâm ĐT&BDKT phối hợp cùng đối tác và các Khoa chuyên môn, Phòng, Ban chức năng trong Nhà trường hoàn thiện cơ chế phối hợp, cơ chế tài chính, hệ thống các khung chương trình đạo tạo ngắn hạn, bồi dưỡng chuyên môn để triển khai tổ chức tuyển sinh và đào tào, bồi dưỡng trong thực tiễn.

Một số hình ảnh trong buổi họp trực tuyến


TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW (hình dưới bên phải)
phát biểu chỉ đạo trong buổi họp trực tuyến.


TS. Trịnh Văn Tùng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức (hình dưới bên phải)
tổ chức cuộc họp trực tuyến trao đổi thảo luận cùng phía đối tác và thống nhất được nhiều
nội dung quan trọn cũng như tiến độ cụ thể triển khai các hoạt động trong thời gian tới.


Ông Ken Yeo - Giám đốc khu vực (hình trên bên phải) đề xuất sự gắn kết, phối hợp trong việc
riển khai thực hiện các chương trình đào tạo ngắn hạn và bồi dưỡng chuyên môn
trong lĩnh vực giáo dục mầm non. 

 
TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Giáo dục mầm non
(hình dưới bên phải)
phát biểu trong cuộc họp trực tuyến.


Ông Ken Yeo - Giám đốc khu vực, giới thiệu một số chương trình đào tạo ngắn hạn và bồi dưỡng
chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục mầm non đang được đạo tạo trực tuyến (02 ảnh trên)

NCE tháng 4/2020

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 37564230.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.