Sinh viên Đan Mạch trình bày kết quả thực tập giữa kỳ tại các cơ sở thực hành trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

18 Tháng Mười 2024          240 lượt xem

NCE  Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Đan Mạch, sáng ngày 1/10 và 2/10/2024, đã diễn ra buổi báo cáo kết quả thực tập giữa kỳ của các sinh viên quốc tế đến từ Đan Mạch tại 4 cơ sở thực hành trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm trung ương (CĐSPTW). Hoạt động thực tập sư phạm là một phần không thể thiếu trong quá trình đào tạo của sinh viên ngành sư phạm, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế, giúp các em tích lũy kinh nghiệm thực tế, rèn luyện kỹ năng sư phạm và hiểu sâu hơn về giáo dục mầm non tại Việt Nam.

Tham dự buổi báo cáo có đại diện Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế; lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, Trường MNTN Hoa Hồng, Trường MNTH Hoa Thủy Tiên và Trường MNTH Hoa Sen - Cơ sở thực hành, thực tập trực thuộc Trường CĐSPTW.

Ms. Tilde Sofia Joergensen - Trường Đại học Absalon (Đan Mạch) báo cáo tại
Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập

Tại buổi báo cáo kết quả thực tập giữa kỳ, các sinh viên Đan Mạch rất chủ động, tâm huyết, tự tin trình bày kết quả thực tập và phương pháp tiếp cận trẻ, báo cáo các hoạt động của trẻ trong lớp và ngoài lớp; các hoạt động vui chơi học tập. Các sinh viên đã trình bày chi tiết về những phương pháp giảng dạy sáng tạo mà họ đã áp dụng trong quá trình thực tập, và chia sẻ những quan sát sâu sắc về sự phát triển của trẻ em, cách thức tương tác giữa giáo viên và học sinh, cũng như sự khác biệt và điểm tương đồng giữa hệ thống giáo dục mầm non của Việt Nam và Đan Mạch.

Mr. Jesper Kvejborg Lemvig - Trường Đại học Bắc Đan Mạch
báo cáo tại Trường MNTN Hoa Hồng

Mr. William Skoen Jensen và Ms. Tilde Sofia Joergensen - Trường Đại học Absalon (Đan Mạch)
báo cáo tại Trường MNTH Hoa Thủy Tiên

Mr. Tatiane, Ms. Ferreira và Ms. Nogueira - Trường Cao đẳng, Đại học Aarhus (Đan Mạch)
báo cáo tại Trường MNTH Hoa Sen

Các sinh viên Đan Mạch đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên đã tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình thực tập. Sinh viên đã bày tỏ sự trân trọng đối với những kiến thức bổ ích được truyền đạt và cơ hội thực hành quý báu tại các cơ sở thực tập của Trường CĐSPTW. Đáp lại, các thầy cô giáo hướng dẫn đã thể hiện sự hài lòng và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, sự chủ động và nhiệt tình của sinh viên Đan Mạch, sự hiện diện của các em đã mang lại những góc nhìn mới mẻ và đóng góp tích cực cho môi trường giáo dục tại các cơ sở thực tập.

Trong buổi họp, sinh viên đã cùng nhau thảo luận và thống nhất kế hoạch cho báo cáo kết quả thực tập cuối kỳ, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2024. Buổi làm việc kết thúc trong bầu không khí ấm áp, thân thiện, với niềm tin vào những thành công hơn nữa trong tương lai.

NCE - tháng 10/2024

Điện thoại: (024) 37564230.