Trao đổi hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Trường Đại học Auckland, New Zealand

01 Tháng Mười 2024          194 lượt xem

NCE  Sáng ngày 30/9/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã đón tiếp GS. Mark Barrow - Trưởng khoa Giáo dục và Công tác xã hội và GS. Marek Tesar - Hiệu trưởng Trường phát triển học tập và thực hành chuyên nghiệp, Trưởng bộ phận Hợp tác quốc tế - Khoa Giáo dục và Công tác xã hội đến từ Trường Đại học Auckland, New Zealand.

Quang cảnh đón tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Auckland, New Zealand

Làm việc với đại diện Trường Đại học Auckland New Zealand, về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có: PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trường Khoa Giáo dục mầm non; TS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thuỷ Tiên; TS. Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế; TS. Hoàng Thị Lan - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế cùng các chuyên viên.

GS Mark Barrow - Trưởng khoa Giáo dục và Công tác xã hội trường Đại học Auckland
giới thiệu về New Zealand và
 trường Đại học Auckland

GS. Marek Tesar chia sẻ: "Chúng tôi thực sự ấn tượng với truyền thống đào tạo lâu đời và chất lượng giảng dạy của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Cả hai Nhà trường đều có khoa chuyên ngành đào tạo giáo viên mầm non. Đặc biệt, Trường Đại học Auckland, New Zealand có bề dày đào tạo bậc Tiến sỹ về giáo dục mầm non. Vì vậy, việc hợp tác giữa hai trường sẽ là một bước đi đầy hứa hẹn, tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho cả hai bên về lĩnh vực giáo dục mầm non.

PGS.TS.Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tiếp lời GS. Marek Tesar, PGS.TS.Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn công tác trường Đại học Auckland New Zealand và nhấn mạnh: "Nhà trường luôn tích cực hợp tác quốc tế với các đối tác trên thế giới, trong đó có New Zealand, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, chương trình học và bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giảng viên, giáo viên. Do đó, Nhà trường rất mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Đại học Auckland để xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao, phù hợp với xu hướng giáo dục hiện đại. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn được trao đổi giáo viên, sinh viên và nhận được nhiều hơn nữa các cơ hội học bổng từ phía trường Auckland.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất một số nội dung hợp tác quan trọng như: trao đổi sinh viên, giảng viên, thực hiện các dự án nghiên cứu chung về giáo dục mầm non,… Thư thỏa thuận này sẽ chính thức khởi động quá trình triển khai các hoạt động hợp tác, nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng hợp tác quốc tế, tăng cường trao đổi văn hóa, và cuối cùng là góp phần nâng cao uy tín và vị thế của cả Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Trường Đại học Auckland New Zealand. Thông qua sự hợp tác này, chúng ta tin tưởng rằng sẽ tạo ra nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên, giảng viên của cả hai trường, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển của giáo dục hai nước."

GS. Mark Barrow - Trưởng khoa Giáo dục và Công tác xã hội tặng quà lưu niệm

Trưởng bộ phận Hợp tác quốc tế - Khoa Giáo dục và Công tác xã hội tặng quà lưu niệm

Đại diện hai Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

NCE - tháng 9/2024

Điện thoại: (024) 37564230.