Học sinh - Sinh viên

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên" đầu khóa năm học 2024-2025

14 Tháng Chín 2024          251 lượt xem

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN

NCE  Thực hiện công văn hướng dẫn số: 4824/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 29/8/2024 về việc Hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” trong các cơ sở đào tạo năm học 2024-2025, ngày 4/9/2024 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” đầu khóa dành cho hơn 1.200 sinh viên khóa học 2024-2027 tham gia.

Sinh viên khóa 2024 - 2027 tham gia học tập “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” đầu khóa
tại Hội trường Đa chức năng, Trường CĐSPTW

“Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên”  được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Giới thiệu cơ cấu, bộ máy tổ chức của Nhà trường; Phổ biến, giáo dục pháp luật; Hướng dẫn thực hiện các nội quy, quy chế của Nhà trường; Giới thiệu văn hóa nhà trường; Giáo dục kỹ năng sống,….

phát biểu khai mạc và chúc mừng các em Tân sinh viên Khóa 24

Phát biểu khai mạc, ThS. Hoàng Diệu Thúy - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác học sinh, sinh viên chúc mừng các em Tân sinh viên đã trúng tuyển và chính thức học tập và rèn luyện tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. ThS. Hoàng Diệu Thúy cho biết, “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” đầu khóa là khoảng thời gian hết sức quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Qua đó, giúp sinh viên hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ và ý thức trách nhiệm của bản thân. Đồng thời, Phó Trưởng phòng đã phổ biến các Quy định tại Tuần công dân HSSV; Quy tắc ứng xử văn hóa trong Nhà trường và môi trường mạng xã hội; Giới thiệu một số phòng chức năng hỗ trợ sinh viên; Hướng dẫn về chế độ chính sách liên quan đến người học.

Tân sinh viên đang chăm chú lắng nghe báo cáo viên trình bày

"Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên" năm nay đã thực sự trở thành một ngày hội sôi động, đánh dấu bước khởi đầu đầy hứng khởi của các tân sinh viên tại Trường CĐSPTW. Tại đây, các em được học tập, lắng nghe nhiều chuyên đề ý nghĩa, thiết thực và nghe Giới thiệu về tổ chức Đoàn thanh niên và Hội sinh viên giúp các em tiếp cận, hiểu vai trò, ý nghĩa đối với việc hoàn thiện bản thân khi tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể; Đồng thời, Nhà trường đã phổ biến các Quy chế, Quy định về Đào tạo, Công tác Học sinh, vinh viên, Công tác Thư viện, Y tế, Vệ sinh môi trường,..

Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đọ đức, phong cách Hồ Chí Minh”
do Thạc sỹ - Trần Hữu Hồng Phương - Giảng viên khoa Giáo dục đại cương giảng dạy.

Đại úy Tống Duy Ngọc - Công an TP. Hà Nội phổ biến Chuyên đề:
Giới thiệu về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong 6 tháng đầu năm 2024”;
“Vấn đề Biển đảo và các Phát luật về phòng chống tội phạm”

Chuyên đề giúp sinh viên có những kiến thức tổng quát về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của trong và ngoài nước trong 6 tháng đầu năm 2024; Các vấn đề về chủ quyền Biển, Đào và các quy định về Pháp luật phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Luật an ninh mạng và Luật an toàn giao thông.

ThS. Phan Thị Thương - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện hướng dẫn
tân sinh viên sử dụng, khai thác tài liệu

ThS. Nguyễn Tiến Thành - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo giới thiệu
các nội dung chương trình và Quy chế đào tạo.

“Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” đầu khóa được tổ chức kết hợp hai hình thức học tập trực tiếp tại Hội trường và học tập online phù hợp với tình hình thực tiễn của Nhà trường với đông đủ các Tân sinh viên tham gia nghiêm túc, đúng giờ, đúng quy định; Sinh viên được đánh giá hoàn thành khi tham gia đầy đủ các buổi học, viết, nộp bài thu hoạch và tham gia đánh giá cuối đợt học.

Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm nay đã thực sự để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi tân sinh viên. Các em không chỉ được trang bị những kiến thức cơ bản về Nhà trường mà còn được rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết. Với hành trang đầy đủ này, các bạn sinh viên hoàn toàn tự tin để chinh phục những thử thách phía trước."

NCE - tháng 9/2024

Điện thoại: (024) 37564230.