Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Digital Power Media hợp tác phát triển giáo dục mầm non

31 Tháng Bảy 2024          1405 lượt xem

NCE  Ngày 30/7/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Công ty TNHH Digital Power Media chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai hoạt động dạy và học trên Hệ sinh thái giáo dục Chích Chòe của Công ty trên phạm vi các lớp mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ, và mẫu giáo lớn tại 03 Trường Mầm non thực hành trực thuộc Nhà trường và tổ chức Hội thảo “Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non”.

Toàn cảnh Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Về phía Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Nhung - Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; TS. Trần Nguyên Hương - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Công Nghệ thông Tin - Giáo dục nghề nghiệp; TS. Hoàng Thị Lan - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế; ThS.Trần Thị Bảo Ngọc - Phó trưởng khoa Tiếng Anh; bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính; ThS. Khoa Việt Hà - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức; ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy; ThS. Phương Thị Xuyên - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Hồng.

Đại diện Công ty TNHH Digital Power Media có bà Lê Thị Phương Thủy - Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Digital Power Media; bà Đỗ Thị Thuỳ Liên - Trưởng phòng Phát triển Chương chình và Hoạt động đối ngoại; bà Nguyễn Thu Thủy - Goverment Affair Đối ngoại.

PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và
ký kết và trao biên bản hợp tác

Tại buổi làm việc, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Công ty TNHH Digital Power Media đã trao đổi, phối hợp nghiên cứu và phát triển các giải pháp giáo dục số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình dạy và học tại các cơ sở giáo dục mầm non, hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục, tạo môi trường học tập thông minh và tương tác cho trẻ em. Đồng thời, hai bên hướng tới triển khai tổ chức Hội thảo “Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non”, dự kiến ngày 16/08/2024 (thời gian 1 ngày) với quy mô tổ chức: Hội thảo khoa học có sự tham dự của Lãnh đạo Vụ Mầm Non, Bộ GD & ĐT và các Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục, Hiệu trưởng trường mầm non và giáo viên mầm non toàn quốc.

chia sẻ và phát biểu chỉ đạo

PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã chỉ đạo các bước triển khai Hội thảo và ứng dụng AI trong 3 trường MNTH trực thuộc Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cho rằng: "Hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa giáo dục mầm non ở Việt Nam. Chúng tôi tin rằng việc kết hợp chuyên môn sư phạm với công nghệ AI sẽ mang lại những đổi mới đáng kể trong phương pháp giảng dạy và học tập cho trẻ em."

Bà Lê Thị Phương Thủy - Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Digital Power Media chia sẻ

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Lê Thị Phương Thủy - Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Digital Power Media chia sẻ về quá trình xây dựng và thử nghiệm chương trình Sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để nâng cao chất lượng GDMN và nhấn mạnh: "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương trong dự án này. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các giải pháp AI thân thiện, an toàn và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non."

TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thông qua công tác chuẩn bị Hội thảo
“Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non” và chia sẻ quá trình thử nghiệm AI tại 3 trường
mầm non thực hành, trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Bà Đỗ Thị Thùy Liên - Trưởng phòng Phát triển Chương chình và Hoạt động đối ngoại thay mặt
Công ty TNHH Digital Power Media cảm ơn Nhà trường đã phối hợp thử nghiệm ứng dụng AI
và triển khai tổ chức Hội thảo “Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non”

Theo thỏa thuận, hai bên ký kết hợp tác nhằm triển khai hoạt động dạy và học trên Hệ sinh thái giáo dục Chích Chòe của Công ty trên phạm vi các lớp mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ, và mẫu giáo lớn tại 03 Trường Mầm non thực hành: Trường MNTH Hoa Thủy Tiên, Hoa Hồng, Hoa Sen trực thuộc Trường CĐSPTW, đồng thời tổ chức tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật và chuyên môn cho giáo viên trong quá trình triển khai chương trình.

Hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Digital Power Media đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực giáo dục mầm non, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội mới cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam.

NCE - tháng 7/2024

Điện thoại: (024) 37564230.