Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đón đoàn tham quan Project Vietnam Foundation - Hoa Kỳ

19 Tháng Sáu 2024          1501 lượt xem

NCE  Ngày 19/6/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã long trọng tổ chức đón tiếp và trao đổi chuyên môn với đoàn tham quan của Tổ chức Project Vietnam Foundation - Hoa Kỳ do GS. Jeanne Anna Carirere làm trưởng đoàn, cùng đi có GS. Kennedy Kelly Suzanne và 11 sinh viên chuyên ngành tâm lý học đường đến từ Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ triển khai hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Tổ chức Project Vietnam Foundation.

Tổ chức Project Vietnam Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận đã và đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ học bổng, trao đổi sinh viên, đào tạo giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Trong chuyến thăm lần này, đoàn đã có cuộc làm việc với Ban Giám hiệu Nhà trường và  tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Tham dự buổi đón tiếp đoàn có TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; TS. Trịnh Văn Tùng - Phòng Khoa học Công nghệ-Hợp tác Quốc tế; lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập, Ban Giám hiệu Trường Mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên và các đơn vị liên quan.

GS. Jeanne Anna Carirere - Trưởng đoàn tham quan của Tổ chức Project Vietnam Foundation -
Hoa Kỳ chia sẻ và bày tỏ niềm vui tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt GS. Jeanne Anna Carirere - Trưởng đoàn đã giới thiệu thành phần đoàn và bày tỏ niềm vui được đến tham quan dự giờ, trao đổi và chia sẻ chuyên môn tại Trường Mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập trực thuộc Trường CĐSPTW.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu sơ lược về
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tiếp lời GS. Jeanne Anna Carirere, TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn tham quan và cản ơn sự hợp tác của Tổ chức Project Vietnam Foundation trong giáo dục trẻ mầm non và giáo dục trẻ khuyết tật. Trong định hướng phát triển, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương sẽ trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực giáo dục mầm non và giáo dục đặc biệt đáp ứng nhu cầu xã hội. Tiến sĩ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được đồng hành cùngTổ chức Project Vietnam Foundation - Hoa Kỳ tạo cơ hội giao lưu học hỏi trao đổi chuyên môn nâng cao năng lực cho đội ngũ lãnh đạo, giảng viên, giáo viên ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục hòa nhập theo hướng hiện đại cập nhật với thế giới. TS. Nguyễn Thị Thanh hy vọng qua chuyến thăm này, Project Vietnam Foundation sẽ hiểu sâu hơn về công tác đào tạo giáo viên tại Việt Nam nói chung và tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương nói riêng. Nhà trường sẵn sàng hợp tác, liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực giáo dục chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

TS. Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ-Hợp tác Quốc tế giới thiệu sơ lược
về chương trình thực tập của sinh viên quốc tế

Đoàn tham quan dự giờ tiết học “Tiền toán nhận biết số” - Lớp tiền tiểu học
của cô giáo Nguyễn Hải Anh - Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập

Đoàn tham quan dự giờ tiết học “Khám phá khoa học phân loại rác thải” - Lớp mẫu giáo lớn (A3)
của cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh - Trường MNTH Hoa Thủy Tiên

Trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Chuyến tham quan lần này đánh dấu một bước hợp tác quan trọng giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Tổ chức Project Vietnam Foundation - Hoa Kỳ. Hy vọng rằng, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong tương lai để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của giáo dục Việt Nam.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đoàn tham quan dự giờ tiết học “Tiền toán nhận biết số” - Lớp tiền tiểu học của
cô giáo Nguyễn Hải Anh - Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập (các ảnh trên)

Đoàn tham quan dự giờ tiết học “Khám phá khoa học phân loại rác thải” và chụp ảnh lưu niệm tại
lớp mẫu giáo lớn (A3) của cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh - Trường MNTH Hoa Thủy Tiên

ThS. Hoàng Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập trao đổi và
chia sẻ về phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ hòa nhập

Các sinh viên chuyên ngành tâm lý học đường của Tổ chức Project Vietnam Foundation - Hoa Kỳ
sôi nổi, hào hứng trao đổi chuyên môn sau buổi tham quan và dự giờ

Cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh - Trường MNTH Hoa Thủy Tiên trao đổi chuyên môn sau giờ dạy

Hoa Kỳ trao đổi về công tác chuyên môn

GS. Kennedy Kelly Suzanne đoàn tham quan của Tổ chức Project Vietnam Foundation -
Hoa Kỳ chia sẻ và trao đổi chuyên môn

TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tặng quà và
chụp ảnh lưu niệm GS. Jeanne Anna Carirere và GS. Kennedy Kelly Suzanne

GS. Jeanne Anna Carirere và GS. Kennedy Kelly Suzanne chụp ảnh lưu niệm cùng
TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo, giáo viên
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

NCE - tháng 6/2024

Điện thoại: (024) 37564230.