Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023

28 Tháng Mười Một 2023          883 lượt xem

NCE  Sáng ngày 28/11/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023”. Tham dự Hội nghị có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể và các thầy cô tham gia, hỗ trợ công tác tuyển sinh năm 2023.

công tác tuyển sinh năm 2023

Tại Hội nghị, TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo trình bày báo cáo tổng quan công tác tuyển sinh năm 2023 và chia sẻ những thuận lợi, khó khăn như: Sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy - Ban Giám hiệu trong công tác tuyển sinh; Sự phối hợp nhịp nhàng, trách nhiệm của các đơn vị trong Nhà trường; Nghị định 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm; Sự ra đời của Quy chế đào tạo 07 thay thế cho quy chế 24 đã tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho công tác tuyển sinh. Từ thực tiễn công tác tuyển sinh của Nhà trường cũng gặp nhiều khó khăn trong năm vừa qua, tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động trong toàn trường, năm 2023 trường CĐSPTW đã tuyển sinh được hơn 1800 sinh viên các ngành. Trong đó: 1002 sinh viên ngành Giáo dục Mầm non (đạt 100% chỉ tiêu); 99 sinh viên ngành Tiếng Anh (đạt 99% chỉ tiêu); 61 sinh viên ngành Thiết kế đồ họa (đạt 61% chỉ tiêu) và 22 sinh viên ngành Công tác xã hội (đạt 44% chỉ tiêu). Ngoài ra, Nhà trường đã tuyển được 348 sinh viên ngành giáo dục mầm non học trình độ Cao đẳng, hệ liên thông và 315 sinh viên ngành giáo dục mầm non hệ vừa làm vừa học. Trên cơ sở những kết quả đạt được, TS. Phạm Văn Hảo đề xuất 08 nhóm giải pháp, nhằm thực hiện tốt hơn công tác tuyển sinh năm 2024.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá kết quả công tác
tuyển sinh năm 2023 và định hướng một số nhiệm vụ công tác tuyển sinh năm 2024

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng kết quả đạt được, đồng thời gửi lời cảm ơn các đơn vị, viên chức, người lao động trong toàn trường đã chung tay nỗ lực triển khai công tác tuyển sinh năm 2023. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong quá trình tuyển sinh Hội đồng tuyển sinh đã có những điều chỉnh, linh hoạt phương thức thi tuyển, xét tuyển nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh. PGS.TS Trần Đình Tuấn mong muốn, trên cơ sở những kết quả, kinh nghiệm thực tiễn của công tác tuyển sinh năm 2023, tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động trong toàn trường sẽ đóng góp thêm nhiều ý kiến, giải pháp nhằm triển khai thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ tuyển sinh năm 2024.

NCE - tháng 11/2023