Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20 Tháng Mười Một 2023          9934 lượt xem

TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP

NCE  Sáng 15/11 Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự buổi lễ có TS. Trịnh Thị Xim - Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Thị Thanh - Phó hiệu trưởng Nhà trường; Bà Lê Thị Kim Anh - Điều phối viên của VAEFA; Bà Nguyễn Thị Hiền - điều phối viên VAEFA; Các bậc phụ huynh và 150 bạn học sinh điếc đang học tập tại Trung tâm.

Buổi lễ bắt đầu bằng phần thi Rung chuông vàng đầy sôi động của 78 em học sinh điếc đến từ 8 lớp (lớp 4 đến lớp 12). Các em lần lượt trả lời 20 câu hỏi thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, đời sống,…Với thời gian suy nghĩ 10 giây/câu hỏi, sau 8 câu, 77 thí sinh bị loại. Phần cứu trợ được thực hiện bởi hoạt động ném bóng của 8 giáo viên chủ nhiệm và 8 bạn học sinh. 35 bạn được quay trở lại sàn đấu. Sau những màn rượt đuổi cam go, 25 câu hỏi đã được sử dụng và học sinh xuất sắc nhất trả lời đến câu cuối cùng là em Nguyễn Thị Hà - học sinh lớp 10A và em Lê Ngọc Huyền - học sinh lớp 9A. Cuộc thi thực sự là sân chơi bổ ích cho các em học sinh điếc. Các em được thử sức thể hiện tài năng và đánh giá năng lực, từ đó tiếp tục phấn đầu, rèn luyện để hoàn thiện bản thân.

Hướng tới chào mừng Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập đã phát động cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em”. Sau 2 tuần phát động, ban tổ chức đã nhận được 54 sản phẩm của các em học sinh từ lớp 4 đến lớp 12. Các bức tranh như những thước phim đưa người xem khám phá cuộc sống và học tập của học sinh điếc tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Từ những đứa trẻ khó khăn trong giao tiếp, đến với Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, các em được học tập bằng ngôn ngữ ký hiệu, dần trưởng thành và có những ước mơ như bao bạn học sinh khác. Tại buổi lễ Ban Giám đốc Trung tâm đã trao giải nhất cho em Vũ Thị Mai Hương - học sinh lớp 9A, giải nhì thuộc về 2 em học sinh lớp 10A Trần Nam Long và Nguyễn Thị Hải. Ngoài ra, ban tổ chức còn chọn ra 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Thay lời muốn nói, những nét vẽ như một lời tri ân của các em học sinh điếc đối với thầy/cô của mình.

Tại buổi lễ, Vaefa đã trao quà cho 05 học sinh tham gia cuộc thi viết và làm video “Thầy cô trong mắt em”. Trung tâm vô cùng vinh dự và tự hào khi video “Người lái đò” của em Nguyễn Thị Thảo học sinh lớp 12A đã được Công đoàn ngành Giáo dục trao giải khuyến khích.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

NCE - tháng 11/2023