Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương vinh dự nhận giải Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2023

30 Tháng Mười 2023          704 lượt xem

TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP

NCE  Hưởng ứng cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2023 do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã phát động cuộc thi trong toàn trường và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các em học sinh, sinh viên. Đây là cơ hội để các em thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, sự tri ân đối với các thầy giáo, cô giáo.

(Ảnh tư liệu) Tác phẩm “Người lái đò” của học sinh điếc lớp 12A Nguyễn Thị Thảo - Trung tâm
Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập
, Trường CĐSPTW đạt giải Khuyến khích
Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2023

Ngày 29/10/2023, tại trường quay S7 Đài Truyền hình Việt Nam (43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) đã diễn ra chương trình Gala "Những hạt nắng vàng" - tổng kết trao giải cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" năm 2023 dành cho học sinh, sinh viên trên cả nước, ca ngợi, tri ân về thầy cô giáo của mình - những người có sức ảnh hưởng đặc biệt đến cuộc sống, học tập của các em. Vượt qua hơn 1.000 tác phẩm dự thi, với 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo. Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng ban giám khảo là các chuyên gia về giáo dục, nghệ thuật, các biên tập viên, nhà báo uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV7 - Kênh truyền hình giáo dục quốc gia) đã chọn ra 33 tác phẩm để giới thiệu trong Gala "Những hạt nắng vàng" và trao giải cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" năm 2023. Ban tổ chức đã trao 16 giải Khuyến khích/tổng số 33 giải thưởng , trong đó có tác phẩm “Người lái đò” của tác giả Nguyễn Thị Thảo - Học sinh điếc lớp 12A, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập (HTPTGDHN), Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã đạt giải Khuyến khích của cuộc thi. Đây là niềm tự hào, vinh dự lớn của Trung tâm HTPTGDHN nói riêng và Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương nói chung.

Tác giả: học sinh điếc lớp 12A Nguyễn Thị Thảo và nhân vật: cô giáo Ngô Thị Mai - Giáo viên
Trung tâm HTPTGDHN nhận giải tại cuộc thi

Tác phẩm là sự chia sẻ những cảm nhận, lòng yêu mến, sự biết ơn của em Nguyễn Thị Thảo với cô giáo Ngô Thị Mai - Giáo viên Trung tâm HTPTGDHN, người đã luôn đồng hành và truyền cho em ngọn lửa nhiệt huyết trong học tập và cuộc sống. Tác phẩm còn là sự thể hiện khát khao học tập, không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập và cống hiến của học sinh điếc, mong muốn góp sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển cộng đồng người điếc tại Việt Nam, cũng như đóng góp giá trị cho xã hội.

Tham gia cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” còn là cơ hội để các em học sinh điếc bộc bạch, chia sẻ với Công đoàn ngành giáo dục về những khát khao học tập, hạnh phúc được các thầy cô đồng hành, giúp các em tự tin thể hiện mình, đưa các em đến gần hơn với cộng đồng, hướng tới sự hòa nhập và phát triển. Chương trình là dịp để các em thể hiện tình cảm tri ân đối với các thầy cô giáo của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập - Trường CĐSPTW; các thầy cô cùng với Nhà trường đã không ngừng nỗ lực, trao cơ hội học tập cho học sinh điếc.

Ban tổ chức trao giải Khuyễn khích - Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”

Các nhóm tác giả, nhân vật đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Học sinh điếc lớp 12A Nguyễn Thị Thảo (tác giả), cô giáo Ngô Thị Mai - Giáo viên Trung tâm
HTPTGDHN (nhân vật) và TS. Nguyễn Thanh Nga - Phó Chủ tịch CĐ Trường CĐSPTW