Ban Thanh tra nhân dân Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, nhiệm kỳ 2023-2025 họp lần thứ nhất, bầu chức danh trưởng ban

26 Tháng Mười 2023          1064 lượt xem

NCE  Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được Quốc hội khóa XV ban hành ngày 10/11/2022, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023. Ngày 18/10/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024, nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2022-2023 về các mặt hoạt động của Nhà trường, đồng thời phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của mỗi viên chức, người lao động trong việc xây dựng và phát triển Nhà trường. Trong chương trình làm việc, Hội nghị đã bầu bầu Ban Thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2023-2025 gồm 07 đồng chí.

Đồng chí Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường chủ trì cuộc họp

Sáng ngày 25/10/2023, Ban Thanh tra nhân dân Trường CĐSPTW tổ chức cuộc họp bầu Trưởng ban dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường và các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga - Phó Chủ tịch Công đoàn trường; đồng chí Chu Thị Minh Hường - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn trường.

Đồng chí Lê Thị Phương Nhung - Chuyên viên Phòng Tổ chức - Hành chính phát biểu
nhận nhiệm vụ Trưởng ban Thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2023-2025

Tại cuộc họp, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, công khai, Ban Thanh tra nhân dân đã bầu đồng chí Lê Thị Phương Nhung - Chuyên viên Phòng Tổ chức - Hành chính giữ chức danh Trưởng ban Thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2023-2025; các ủy viên gồm: đồng chí Đào Trường Giang - Chuyên viên Phòng Quản lý Đào tạo; đồng chí Phạm Ngọc Huệ - Chuyên viên Phòng Thông tin - Truyền thông; đồng chí Trần Thị Minh Huệ - Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp; đồng chí Đào Thị Thu Huyền - Chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập; đồng chí Hoàng Thị Thương Huyền - Giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non và đồng chí Phạm Thị Thu Trang - Giáo viên Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên.

Ban Thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2023-2025 chụp ảnh cùng lãnh  đạo
 Ban Chấp hành Công đoàn Trường CĐSPTW

Trưởng ban Thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2023-2025 chụp ảnh cùng lãnh  đạo
 Ban Chấp hành Công đoàn Trường
CĐSPTW

Ban Thanh tra nhân dân Trường CĐSPTW, nhiệm kỳ 2023-2025

Chiều cùng ngày, Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã ra Quyết định số 33/QĐ-CĐ, ngày 25 tháng 10 năm 2023 về việc công nhận Ban Thanh tra nhân dân Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, nhiệm kỳ 2023-2025.

Nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ở cơ quan, đơn vị được quy định tại Điều 20 Nghị định 59/2023/NĐ-CP quy định như sau:

1. Tuân thủ theo quy định của pháp luật; thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn được giao; bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch; mọi ý kiến, phản ánh của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được phản ánh trung thực đến người có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

2. Không được lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn để kích động, dụ dỗ, lôi kéo công chức, viên chức, người lao động để thực hiện các hành vi trái pháp luật.

3. Làm việc theo chế độ tập thể và quyết định theo đa số.

NCE - tháng 10/2023