Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh quận Cầu Giấy kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương năm 2023

26 Tháng Mười 2023          596 lượt xem

NCE  Thực hiện kế hoạch số 03/KH-HĐGDQP&AN ngày 02/02/2023 của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) quận Cầu Giấy về công tác Giáo dục QP&AN năm 2023; Quyết định số 116/QĐ-UBND ngày 03/02/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận về phê duyệt kế hoạch kiểm tra công tác GDQP&AN năm 2023.

Hội đồng GDQP&AN quận Cầu Giấy kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh
tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Chiều ngày 25/10/2023, Hội đồng GDQP&AN quận Cầu Giấy đã có buổi kiểm tra công tác GDQP&AN tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) năm 2023. Đoàn kiểm tra do Thượng tá Trương Công Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) quận, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQP&AN quận làm trưởng đoàn và các thành viên gồm: Đồng chí Nguyễn Đức Thiệu - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội cựu chiến binh quận, ủy viên Hội đồng GDQP&AN quận; Đồng chí Đỗ Minh Ngọc - Quận ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp quận, ủy viên Hội đồng GDQP&AN quận; Thượng tá Nguyễn Đình Đẩu - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS quận, ủy viên Hội đồng GDQP&AN quận; Trung tá Phùng Thị Phương - Cán bộ Ban CHQS quận, ủy viên Thư ký Hội đồng GDQP&AN quận; Đồng chí Lương Khánh Ngọc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Trung tá Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Quận.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chỉ huy trưởng Ban CHQS&AN
Trường CĐSPTW phát biểu tại buổi làm việc

Đón tiếp đoàn, về phía Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chỉ huy trưởng Ban CHQS trường; TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS trường, cùng các đồng chí trong Ban CHQS, Trung đội Tự vệ Nhà trường và các thầy cô tham gia giảng dạy bộ môn Giáo dục QP&AN.

TS. Phạm Văn Hảo - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS trường trình bày báo cáo kết quả công tác
GDQP&AN của Nhà trường trong năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2023; phương hướng
trong năm học 2023-2024

Tại buổi làm việc, TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS trường đã trình bày khái quát với đoàn kiểm tra về đặc điểm, tình hình chung, những kết quả đạt được trong công tác Giáo dục QP&AN của Nhà trường trong năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2023, đồng thời nêu lên những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến một số khó khăn, hạn chế trong công tác triển khai các hoạt động giáo dục QP&AN tại Trường CĐSPTW.

Quý thầy, cô giáo tham gia kiểm tra nhận thức về công tác GDQP&AN

Qua báo cáo tổng hợp và kiểm tra tình hình thực tiễn, Hội đồng GDQP&AN quận đã góp ý với Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Ban CHQS Nhà trường triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức về QP&AN cho viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trong toàn trường; Góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn cũng như QP&AN tại đơn vị, tránh để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQP&AN quận, trưởng đoàn kiểm tra
phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Thượng tá Trương Công Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQP&AN quận, trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong công tác giáo dục QP&AN thời gian qua; Công tác phối hợp giữa Nhà trường với Ban CHQS quận, Công an Quận, chính quyền sở tại được thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị nội bộ được đảm bảo, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời, Nhà trường tiếp tục khắc phục một số hạn chế trong công tác giáo dục QP&AN tại đơn vị.

NCE - tháng 10/2023