Hơn 600 “vận động viên nhí” tham gia "Ngày hội thể thao" Trường MNTH Hoa Hồng

23 Tháng Tư 2023          725 lượt xem

NCE  Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2023, Trường Mầm non Thực hành Hoa Hồng (MNTH) trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) phối hợp với Trung tâm Giáo dục phát triển thể chất GymKID tổ chức chương trình “Ngày hội thể thao” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non.

Những gương mặt rạng ngời niềm vui của các “vận động viên nhí sẵn sàng tham gia
Ngày hội thể thao Trường MNTH Hoa Hồng

Đến dự ngày hội thể thao có ThS. Hoàng Thị Dinh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (GDMN), Bộ GD&ĐT cùng các chuyên viên Bộ GD&ĐT. Về phía Trường CĐSP Trung ương có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo phòng, khoa trong Nhà trường.

Về phía đơn vị tổ chức có TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Trường CĐSPTW, Phụ trách Trường MNTH Hoa Hồng; ThS. Lương Thị Kim Oanh - Phó Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Hồng; ThS. Phạm Thị Kim Huê - Phó Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Hồng; Ông Nguyễn Tiến Hưng - Giám đốc Trung tâm GymKID cùng các thày cô giáo hướng dẫn bộ môn GymKID; Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh - Trường MNTH Hoa Hồng cùng các cô giáo và toàn thể vận động nhí của Trường MNTH Hoa Hồng.

Đội Hồng kì của các cô giáo mầm non tương lai diễu hành trang trọng qua Lễ đài

Mở đầu là màn diễu hành trang trọng, khơi dậy khí thế Ngày hội thể thao. Phía sau là đội Hồng kì của các cô giáo mầm non tương lai. Trường CĐSPTW là cái nôi đầu tiên đào tạo hàng nghìn giáo viên mầm non, được trang bị đầy đủ các kiến thức, kĩ năng về chăm sóc giáo dục trẻ.

Khối Mẫu giáo lớn diễu hành qua Lễ đài

Tiếp theo là màn diễu hành các khối Nhà trẻ, khối Mẫu giáo bé, Mẫu giáo nhỡ, Mẫu giáo lớn. Với những gương mặt rạng ngời, ngây thơ, ngộ nghĩnh của các bé đã thể hiện được niềm vui, sự tự tin khi đến với Trường MNTH Hoa Hồng.

MNTH Hoa Hồng nhận ngọn đuốc thắp lên đài lửa “Ngày hội thể thao” Trường MNTH Hoa Hồng

Khai mạc Ngày hội, TS. Nguyễn Thị Thanh đã đón nhận ngọn đuốc từ tay vận động viên nhí thắp lên đài lửa hâm nóng bầu không khí trong suốt quá trình diễn ra “Ngày hội thể thao” Trường MNTH Hoa Hồng. Đồng thời, TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Trường CĐSPTW, Phụ trách Trường MNTH Hoa Hồng nhấn mạnh ý nghĩa của Ngày hội về sự đặc sắc và lợi ích của Chương trình GymKID với học sinh; GymKID với những giáo cụ, bài tập lý thú và mô hình học tập đa dạng, tiên tiến, lấy phát triển nhân cách làm trọng tâm cho trẻ. Đến với trường MNTH Hoa Hồng trẻ có cơ hội được tham gia nhiều bài tập, thử thách tiêu biểu khi tham gia lớp học Giáo dục phát triển thể chất GymKID.

ThS. Hoàng Thị Dinh - Phó Vụ trưởng Vụ GDMN, Bộ GD&ĐT
phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Hội thi

ThS. Hoàng Thị Dinh - Phó Vụ trưởng Vụ GDMN, Bộ GD&ĐT và TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư
Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW (áo vàng bên trái) trao quà chúc mừng các đội thi

Một số tiết mục đồng diễn sôi động, ấn tượng, đặc sắc của cô và trò Trường MNTH Hoa Hồng chào mừng Ngày hội thể thao.

Đồng diễn “Việt Nam ơi” khối Mẫu giáo bé

Đồng diễn “Bài ca tôm cá” khối Mẫu giáo nhỡ

Đồng diễn “Lento” khối Mẫu giáo lớn

Liên tục chương trình là các nội dung thi đấu liên hoàn như: “Thử thách liên hoàn” khối nhà trẻ, Thử thách địa hình” khối Mẫu giáo bé,  “Cuộc đua kì thú” khối Mẫu giáo nhỡ, “Đường đua tốc độ” khối Mẫu giáo lớn và các nội dung thi đấu tự do: Chiếc dù ngũ sắc” khối nhà trẻ, “Vua phá lưới” khối Mẫu giáo bé, “Hockey vui nhộn” khối Mẫu giáo nhỡ, “Kéo co” khối Mẫu giáo lớn tràn đầy tiếng cười, niềm vui, sôi nổi, hấp dẫn.

Các nội dung thi đấu của khối Nhà trẻ

Các nội dung thi đấu của khối Mẫu giáo bé

Các nội dung thi đấu của khối Mẫu giáo nhỡ

Các nội dung thi đấu của khối Mẫu giáo lớn

Kết thúc nội dung thi của các khối lớp, Ban tổ chức "Ngày hội thể thao" Trường MNTH Hoa Hồng đã chọn ra 05 giải Nhất cho các lớp: 3A, 3B, 4A, 5B, 7B và 12 giải Đồng đội cho các lớp: 1A, 1B, 2A, 2B, 4B, 5A, 6A, 6B, 8A, 8B, 10B.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW,
Phụ trách Trường MNTH Hoa Hồng
trao trao giải Nhất cho các lớp: 3A, 3B,
4A, 5B,7B

TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng khoa GDMN Trường CĐSPTW trao giải Đồng đội
cho các lớp: 1A, 1B,2A,2B,4B, 5A, 6A, 6B, 8A, 8B, 9B, 10B

Ngày hội thể thao Trường MNTH Hoa Hồng là sân chơi bổ ích khơi dậy và lan toả tinh thần thể thao, cho thấy sự nhanh nhẹn, khéo léo, sự tự tin của các bé. Đây là dịp để các giáo viên phát huy sự sáng tạo, ý thức trách nhiệm trong thực hiện chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non, nhằm biểu dương, động viên phong trào “khoẻ để lao động và học tập” của cô và trò, góp phần xây dựng “Trường Mầm non hạnh phúc” dành cho trẻ em. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng đến các tổ chức, đoàn thể trong xã hội và phụ huynh học sinh quan tâm hơn nữa đến giáo dục mầm non, góp phần thực hiện tốt công tác dạy và học của nhà trường.

Một số hình ảnh “Ngày hội thể thao” Trường MNTH Hoa Hồng

NCE - tháng 04/2023