Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022

29 Tháng Mười Hai 2022          860 lượt xem

NCE  Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, sáng ngày 29/12/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) phối hợp cùng Công an quận Cầu Giấy tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Tham dự có Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh - Giảng viên Trường Đại học phòng cháy chữa cháy; Thượng úy Nguyễn Thành Đạt - Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy; ThS. Phạm Tiến Thành - Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông; ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn trường; ông Nguyễn Hoàng Sơn - Phó trưởng phòng Quản trị - Thiết bị, cùng toàn thể các đồng chí đội viên đội phòng cháy chữa cháy của Nhà trường, các em học sinh, sinh viên.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh - Giảng viên Trường Đại học phòng cháy chữa cháy tập huấn về
nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại
Trường CĐSPTW

Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Trường CĐSPTW được Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt quan tâm, thường xuyên tiến hành kiểm tra, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại chỗ. Song song với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, Nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cho các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên. Đây là tiền đề để công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ đảm bảo tính hiệu quả, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn, gây ra những hậu quả đáng tiếc về người và tài sản trong mọi tình huống.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh - Giảng viên Trường Đại học phòng cháy chữa cháy
hướng dẫn, thực hành cứu nạn cứu hộ

Tại buổi tập huấn, Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh - Giảng viên Trường Đại học phòng cháy chữa cháy đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thủ đô Hà Nội trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; chức năng, nhiệm vụ của cán bộ đối với công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và diễn tập kỹ năng chữa cháy tại chỗ; kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống khi hỏa hoạn xảy ra.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh - Giảng viên Trường Đại học phòng cháy chữa cháy
Giới thiệu các phương tiện chữa cháy và cách sử dụng

Kết thúc nội dung lý thuyết tại Hội trường, dưới sự hướng dẫn của giảng viên lớp tập huấn, các cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên Nhà trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy. Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Một số hình ảnh thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ của Trường CĐSPTW:

Xem ảnh toàn cảnh buổi tập huấn (tại đây)

NCE - tháng 12/2022