Trường CĐSPTW tham dự Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trường CĐSPTW - Nha Trang

25 Tháng Chín 2022          1643 lượt xem

NCE  Sáng 23/9/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trường (26/9/1987 - 26/9/2022).

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có đại điện lãnh đạo các cơ quan, sở, ban ngành địa phương: Ông Huỳnh Mạnh Thắng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Khánh Hòa; Bà Nguyễn Thị Hoàng Diệp - Phó Giám đốc Sở KHCN tỉnh Khánh Hòa; Ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang; Đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương do PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy,
Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu tham dự Lễ Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập
Trường Cao đẳng
Sư phạm Trung ương - Nha Trang
 (26/9/1987 - 26/9/2022)

Đặc biệt là sự có mặt của đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) do PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã tham dự và chúc mừng. Cùng tham dự có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; ThS. Đoàn Đức Dương - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính và bà Nguyễn Thị Thủy - Kế toán trưởng, phó trưởng phòng Kế hoạch Tài chính.

Từ một trường Trung học Sư phạm đào tạo giáo viên nuôi dạy trẻ trình độ trung học chuyên nghiệp (1987-1991) rồi sau đó là đào tạo giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo trình độ trung học sư phạm (1991-1996) cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, ngày 24/7/1996, theo Quyết định số 477/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường được nâng cấp thành Trường CĐSP Nhà trẻ - Mẫu giáo TW2.

Ngày 19/01/2007, Trường đổi tên thành Trường CĐSPTW - Nha Trang theo Quyết định số 350/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GDĐT, đào tạo 9 chuyên ngành trình độ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Chất lượng đào tạo sinh viên của Nhà trường đều được xã hội khẳng định, công nhận và đánh giá rất cao. Nhìn lại chặng đường 35 năm qua, Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang đã có quá trình xây dựng, trưởng thành về nhiều mặt và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Giáo dục mầm non, Trường CĐSPTW
bác cáo Hội thảo chuyên đề “Tiếp cận tâm lý học xã hội về sự khác biệt giới”

Trong chuỗi chương trình, hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trường CĐSPTW - Nha Trang, đoàn công tác của Trường CĐSPTW đã tham gia Hội thảo “Lồng ghép giới trong Giáo dục mầm non - Thực trạng và giải pháp”. Bình đẳng giới là vấn đề được Đảng và Nhà nước rất quan tâm và đã thể chế, cụ thể hóa thành các văn bản quy phạm pháp luật, chương trình hành động. Tuy nhiên cho đến nay, trong thực tế bình đẳng giới vẫn là mục tiêu mang tính chiến lược mà nước ta đang hướng tới. Liên quan đến bình đẳng giới, có một vấn đề mà hầu hết các cấp các ngành, các nhà khoa học đều thống nhất là: Muốn thực hiện bình đằng giới phải thực hiện giáo dục về giới, nhất là lồng ghép giới trong giáo dục ở tất cả các cấp học mà nền tảng là bậc mầm non. Buổi Hội thảo đã lắng nghe nhiều ý kiến chia sẻ của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục và các thầy cô giáo trong việc vận dụng lồng ghép, giáo dục về Giới trong giáo dục mầm non, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong thực tế.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW chia sẻ về chuyên môn,
học thuật và định hướng phát triển các Trường CĐSP trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bên cạnh đó, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW cùng đoàn công tác đã tham dự Tọa đàm về chuyên môn, học thuật và định hướng phát triển các Trường Cao đẳng Sư phạm trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình tọa đàm diễn ra dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Trung Triều - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW - Nha Trang; PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW và ThS. Nguyễn Nguyên Bình - Hiệu trưởng Trường CĐSPTW - Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại biểu của 03 Trường cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ cùng phát triển  tiếp tục khẳng định
vị thế, thương hiệu trong đào tạo, bồi dưỡng giáo viên mầm non

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu của 03 Trường đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá trong công tác quản lý và chuyên môn, đồng thời lãnh đạo ba trường cũng cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau để cùng nhau phát triển, tiếp tục khẳng định vị thế, thương hiệu trong đào tạo, bồi dưỡng giáo viên mầm non. Đặc biệt, lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã đặt vấn đề thảo luận tại Hội nghị đưa ra định hướng phát triển 3 trường trong thời gian tới. Đây là vấn đề lớn, quan trọng, liên quan đến nhiều vấn đề, các trường cần có thời gian chuẩn bị để lựa chọn hướng đi cho phù hợp.

Một số hình ảnh của chương trình:

NCE - tháng 9/2022