Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập, Trường CĐSPTW tham dự Tuần lễ người điếc Quốc tế tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đống Đa, Hà Nội

23 Tháng Chín 2022          1681 lượt xem

TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP

NCE  Hưởng ứng ngày Quốc tế Ngôn ngữ Ký hiệu 23/9 hàng năm và Tuần lễ Quốc tế người điếc từ ngày 19 - 25/9/2022, với chủ đề: “Xây dựng cộng đồng hòa nhập cho tất cả mọi người”; Tổ chức Hiệp hội Vì Giáo dục Mọi người Việt Nam (VAEFA) cùng với Ban Vận động Hội người Điếc Việt Nam và nhóm Nghe bằng Mắt phối hợp với các đơn vị có đào tạo học sinh, sinh viên điếc, như: Trung tâm nghiên cứu Văn hóa Điếc - Trường Đại học Đồng Nai, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW), Trung tâm CDS Đà Nẵng, Lớp học trẻ điếc C5,… tổ chức sự kiện “NGHE BẰNG MẮT 5 - NGÔN NGỮ KÍ HIỆU GẮN KẾT CHÚNG TA” vào ngày 22/9/2022 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đống Đa - số 22 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội. Sự kiên thu hút đông đảo các tổ chức, ban, ngành; người điếc, người nghe nói ở cả ba miền: Bắc, Trung, Nam; trong đó có cả bạn bè quốc tế tham dự.

TS.Lê Thị Thuý Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tham dự sự kiện

Các giáo viên và học sinh điếc (HSĐ) của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tích cực phối hợp với VAEFA hưởng ứng hoạt động này ngay từ những ngày đầu.

HSĐ quay video “Chúc mừng tuần lễ người Điếc” tại Trường CĐSPTW

Ngoài sự tham gia của đại diện Ban giám đốc, giáo viên phụ trách công tác Đội, đại diện cha mẹ học sinh điếc thì các em học sinh điếc - Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tích cực tham gia và góp phần vào thành công của sự kiện “Nghe bằng mắt 5”.

Tranh của HSĐ được trưng bày tại sự kiện

Hát tốp ca bằng ngôn ngữ ký hiệu

Tiểu phẩm: “Xin chào em bé điếc”

Múa bóng tay nghệ thuật

Học sinh Điếc tham gia trò chơi

Nhiều học sinh điếc tiêu biểu của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tiếp tục tham gia buổi Tọa đàm “Những trải nghiệm về Ngôn ngữ kí hiệu, người Điếc và Văn hóa Điếc” do Chi hội người Điếc Hà Nội (HAD) tổ chức vào ngày 26/9/2022 - một trong những sự kiện kỉ niệm tuần lễ người điếc tại Việt Nam. Các em đã mang đến buổi Tọa đàm một số tiết mục văn nghệ hấp dẫn, thể hiện khả năng cảm thụ âm nhạc và sự sáng tạo trong nghệ thuật của mình.

Tiết mục nhảy Hip-hop

Chuỗi sự kiện hướng tới kỉ niệm Tuần lễ Quốc tế người điếc năm 2022 mang lại những dư âm tốt đẹp, để lại trong lòng người tham dự nhiều cảm xúc. Các thầy cô giáo của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cảm thấy tự hào khi ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên điếc đang từng bước đóng góp tài năng và trí tuệ của mình vào sự phát triển cộng động người điếc, góp phần quan trọng trong việc khẳng định vị thế, vai trò của người Điếc và hướng tới sự hòa nhập cộng đồng người Điếc ở khắp mọi nơi.

Một số hình ảnh trong sự kiện (05 ảnh trên)

NCE - tháng 9/2022