Học sinh - Sinh viên

Chi bộ Phòng Công tác học sinh, sinh viên - Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 19 quần chúng ưu tú

11 Tháng Tám 2022          2147 lượt xem

NCE  Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”. Với ý nghĩa đó, bằng sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, sáng ngày 11/8/2022, Chi bộ Phòng Công tác học sinh, sinh viên đã tổ chức Lễ Kết nạp Đảng cho 19 quần chúng ưu tú là các bạn đoàn viên, sinh viên.

Lễ Kết nạp Đảng viên của Chi bộ Phòng Công tác học sinh, sinh viên

Tham dự có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Hồ Thị Thanh Tâm - Phó Bí thư Chi bộ Khoa Giáo dục Mầm non; ThS. Cao Minh Huệ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, và các thầy cô cố vấn học tập, đại diện Ban Chấp hành các Liên Chi đoàn, đặc biệt là sự tham dự của các bậc phụ huynh. Về phía Chi bộ Phòng Công tác học sinh, sinh viên có ThS. Phương Thị Xuyên - Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Công tác học sinh sinh viên cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Đồng chí Phương Thị Xuyên - Bí thư Chi bộ Phòng Công tác học sinh sinh viên công bố và
trao Quyết định kết nạp Đảng của Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
cho 19 quần chúng ưu tú

Tại buổi Lễ Kết nạp, ThS. Phương Thị Xuyên - Bí thư Chi bộ Phòng Công tác học sinh sinh viên đã lần lượt công bố và trao Quyết định kết nạp Đảng của Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cho 19 quần chúng ưu tú. Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của toàn thể Chi bộ, các đồng chí Tân đảng viên đã tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chấp hành quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Tiên - Đại diện cho 19 tân đảng viên tặng hoa
Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường

Phát biểu tại buổi Lễ Kết nạp Đảng viên, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ của 19 quần chúng ưu tú là các bạn đoàn viên, sinh viên trong suốt thời gian qua, đồng thời chia sẻ việc được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng không chỉ là sự cố gắng nỗ lực phấn đấu miệt mài của các em sinh viên trong suốt thời gian qua mà còn có sự giúp đỡ từ phía Chi bộ, các thầy cô giáo cố vấn học tập, Ban Chủ nhiệm các Khoa, Ban Chấp hành các Chi đoàn, Liên Chi đoàn, Đoàn trường và Văn phòng Đảng ủy trường. Đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời các em, nhất là trong suốt 03 năm học tại mái Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, đánh dấu sự trưởng thành với những nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện tiếp theo trong vai trò là một người đảng viên.

Các đồng chí tân đảng viên chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu
Nhà trường và Chi bộ phòng Công tác học sinh, sinh viên

Các đồng chí tân đảng viên chụp ảnh lưu niệm với Chi bộ Phòng Công tác học sinh, sinh viên

DANH SÁCH TÂN ĐẢNG VIÊN CỦA CHI BỘ PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN